tác phẩm nghệ thuật

'Xóm Hóm'

'Xóm Hóm'

0
Xóm Hóm là chương trình hài, được thể hiện dưới dạng tiểu phẩm, phản ánh bức tranh xã hội mang tính châm biếm đả kích, bên cạnh đó đề cao cái đẹp và nhân rộng trong cộng đồng những giá trị nhân văn sâu sắc.
Viết bậy, vẽ bậy tiếp tục tàn phá tác phẩm nghệ thuật đường phố Đà Nẵng

Viết bậy, vẽ bậy tiếp tục tàn phá tác phẩm nghệ thuật đường phố Đà Nẵng

0
Có lẽ, nếu ai chưa có dịp một lần được diện kiến những bức vẽ của các “họa sĩ dân gian” này thì nên ghé ngay cầu Rồng. Bởi vì mới đây TP. Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đà Nẵng tháo dỡ cặp tranh này vì ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị cũng như môi trường du lịch.
Sản phẩm trang phục và gối theo kiểu xưa /// ẢNH: TRINH NGUYỄN

‘Nền kinh tế’ từ trang phục xưa, lối sống cũ

0
Những chiếc gối xếp, áo dài xưa, bộ sập tủ đã cũ được làm mới theo cách riêng biệt. Một thị trường, một “nền kinh tế” từ trang phục xưa, lối sống cũ đang lớn dần.
Say vodka phá hoại kiệt tác hội họa

Say vodka phá hoại kiệt tác hội họa

0
Một trong những phòng trưng bày nghệ thuật hàng đầu tại Nga lên tiếng kêu gọi củng cố luật hình sự đối với hành vi phá hoại tác phẩm nghệ thuật, sau khi một người đàn ông say xỉn dùng vật kim loại cào xước một kiệt tác tại đây.
SIFA khám phá tình yêu mới

SIFA khám phá tình yêu mới

0
Mở đầu bằng hàng loạt buổi diễn ấn tượng, từ âm nhạc đến kịch nghệ, thơ ca, phim ảnh và cả xiếc trên không… Liên hoan Nghệ thuật thế giới Singapore (SIFA), diễn ra tại đảo quốc sư tử từ cuối tháng 4 đến giữa tháng 5 là sự kiện luôn được mong đợi nhất trong năm của những người yêu nghệ thuật.
Một số tác phẩm của nghệ sĩ Jiří Slíva /// Ảnh: BTC

Thưởng thức tranh của nghệ sĩ Cộng hòa Czech

0
Triển lãm mỹ thuật Café Nonsens diễn ra từ 26 - 30.3 tại Bảo tàng Mỹ thuật VN sẽ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đậm chất hài hước với kỹ thuật in thạch bản của nghệ sĩ Cộng hòa Czech Jiří Slíva (71 tuổi).
Tác phẩm nghệ thuật làm từ 12 khối thép của Ly Hoàng Ly

Tác phẩm nghệ thuật làm từ 12 khối thép của Ly Hoàng Ly

0
12 khối thép sáng loáng, thiết kế tinh xảo, đặt khít chồng lên nhau với trọng lượng 21 tấn, cao 3,8m, rộng 6,9m và dài 7,2 m là kích thước của "Thuyền nhà Thuyền 2017" - một tác phẩm nghệ thuật vì cộng đồng của Ly Hoàng Ly.
5 họa sĩ Việt tham gia triển lãm tại Venice

5 họa sĩ Việt tham gia triển lãm tại Venice

0
Triển lãm chủ đề Personal Structures do Cúc Gallery (Hà Nội) thực hiện sẽ giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật của 5 họa sĩ Việt: Nguyễn Trung, Đỗ Hoàng Tường, Lý Trần Quỳnh Giang, Nguyễn Sơn và Tulip Dương tại Trung tâm văn hóa Châu Âu (Venice, Ý) từ ngày 11 - 26.5. 
Nghệ thuật bừng sáng trên cao ốc nổi tiếng

Nghệ thuật bừng sáng trên cao ốc nổi tiếng

0
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar nổi tiếng ở Mỹ vừa kỷ niệm 150 năm thành lập bằng 1 tác phẩm nghệ thuật sắp đặt chiếu trên tường của tòa nhà Empire State 
Ấn tượng những tác phẩm nghệ thuật từ trái cây

Ấn tượng những tác phẩm nghệ thuật từ trái cây

0
(iHay) “Lần đầu tiên tôi được chứng kiến tận mắt những tác phẩm nghệ thuật tạo hình bằng trái cây đẹp đến thế. Nó rất ấn tượng, đep mắt, hoành tráng, thể hiện sự công phu, tinh tế của từng nghệ nhân.
Phiên đấu giá nghệ thuật đầu tiên diễn ra ngày 28.5 tại Hà Nội  /// Phạm Huy Thông

Đấu giá thắng cặp chóe 6 tỉ rồi... xù

11
Người trúng đấu giá cặp chóe Tứ Linh trong phiên đấu giá tác phẩm nghệ thuật đầu tiên tại VN ở mức 6 tỉ 50 triệu đồng đã từ chối mua sản phẩm mình đấu trúng.