Tử vong sau khi tiêm thuốc ở phòng khám tư: Yêu cầu bác sĩ tường trình

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã yêu cầu bác sĩ ở phòng khám tư có bệnh nhân tử vong bất thường sau khi tiêm thuốc tường trình để làm rõ vụ việc.
Di ảnh anh Khoa /// Xuân Phúc Di ảnh anh Khoa - Xuân Phúc
Di ảnh anh Khoa
Xuân Phúc
Chiều nay (23.8), ông Nguyễn Công Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, cho biết Sở đã nhận được báo cáo từ Trung tâm y tế huyện Mang Thít về việc bệnh nhân tử vong trước khi vào viện.
Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Mang Thít, lúc 7 giờ 12 phút ngày 20.8, bệnh nhân Nguyễn Anh Khoa (40 tuổi, ngụ ấp Quang Diệu, xã Tân Quới Trung, H.Vũng Liêm, Vĩnh Long) nhập viện với tình trạng hôn mê, tím tái toàn thân, thở ngáp cá ba lần, tiểu không tự chủ…
Người nhà bệnh nhân khai trước đó bệnh nhân mệt, có đi khám ở phòng khám tư nhân của bác sĩ T. tại khóm 1, thị trấn Cái Nhum (huyện Mang Thít). Sau đó, bệnh nhân càng mệt và khó thở nhiều hơn nên gọi xe cấp cứu chuyển vào Trung tâm Y tế huyện Mang Thít nhập viện.
Khi vào viện, bệnh nhân Khoa có mạch = 0, huyết áp = 0, nhịp thở = 0. Khám thực thể cho thấy tim nghe không được, không thở, bụng mềm gan lách sờ không chạm. Đo điện tim thì rung thất. Chẩn đoán, ngưng tim không xác định, tử vong trước khi vào viện chưa rõ nguyên nhân.
Các bác sĩ của trung tâm y tế tích cực hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân, mời bác sĩ trực lãnh đạo hội chẩn. Khoa cấp cứu tiến hành các biện pháp hồi sức.
Đến 7 giờ 17 phút cùng ngày, bệnh nhân vẫn hôn mê, mạch, huyết áp, nhịp thở đều = 0, đồng tử dãn 3 mm, mất phản xạ ánh sáng.
Đến 7 giờ 25 phút cùng ngày, tiếp tục bằng các biện pháp hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân Khoa vẫn hôn mê sâu, tình trạng không cải thiện. Người nhà yêu cầu chuyển bệnh nhân Khoa lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Khi đến nơi, các bác sĩ khám và nói nên chở về vì bệnh nhân đã tử vong.
Theo ông Tuấn, hiện Thanh tra sở Y tế đã vào cuộc xác minh, làm rõ. Đồng thời yêu cầu bác sĩ T. (nơi bệnh nhân Khoa đến khám bệnh) làm tường trình để và tiến hành các bước tiếp theo theo quy định.
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 20.8, anh Khoa thấy mệt trong người nên chạy xe máy đến một phòng khám tư ở thị trấn Cái Nhum khám bệnh.
Tại đây, anh Khoa được bác sĩ kiểm tra sức khỏe rồi tiêm thuốc, kê toa lấy thuốc uống. Sau khi rời phòng khám, anh Khoa và vợ con đi ăn sáng. Tuy nhiên, khi mới ăn được vài đũa anh Khoa lại mệt nên quay lại phòng khám lần nữa.
Đến nơi, người anh đổ nhiều mồ hôi, cơ thể dần tím tái. Sau đó, anh Khoa được chuyển đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Danto

Danto

Tai nạn nghề nghiệp luôn tiềm ẩn và chực chờ ập xuống đầu y bác sĩ nói riêng và nhân viên ngành y tế nói chung. Chuyện dù gì thì cũng đã xảy ra rồi, không thể níu kéo lại được. Cái làm được lúc này là mọi người chỉ có thể làm cho hậu quả trở nên nhẹ nhàng hơn và tốt đẹp hơn cho cả hai phía để tất cả chúng ta còn phải tiếp tục đứng lên và sống tiếp cho cuộc sống và công việc của ngày mai.
Dù sao đi nữa, tai biến y khoa vẫn là nỗi ám ảnh, lo lắng và là vết thương lòng không bao giờ phai nhòa và sẽ luôn song hành cùng tâm khảm của những người nhân viên y tế chân chính dù nó chỉ diễn ra mỗi một lần trong đời của họ.
Mong mọi người không bị suy sụp từ những đau thương mất mát như thế này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU