Dùng chính tế bào ung thư để tiêu diệt ung thư

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuyện gì sẽ xảy ra khi các các tế bào ung thư được biến đổi và sử dụng lại để chống lại những loại tế bào như chúng?
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Một nghiên cứu gần đây do các nhà khoa học của Bệnh viện Brigham & Women (Anh) đã trả lời được câu hỏi trên. Họ đã chỉnh sửa gien của các tế bào ung thư và sau đó sử dụng chúng để tìm kiếm và giết chết các loại tế bào ung thư như chúng trong cơ thể người bệnh, theo Fox News.
Các nhà khoa học đã phát triển và thực hiện hai kỹ thuật để tận dụng sức mạnh của công nghệ chỉnh sửa gien này để tiêu diệt nhiều loại tế bào ung thư.
“Liệu pháp tế bào này đã đưa ra một triển vọng lớn trong điều trị ung thư và có thể mang đến cho người bệnh thêm một sự lựa chọn sau khi các phương pháp điều trị họ đang dùng không có hiệu quả”, nhà nghiên cứu Khalid Shah, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Liệu pháp Tế bào gốc và Hình ảnh của Khoa Ngoại thần kinh nói với EurekAlert.
Với kỹ thuật do các nhà nghiên cứu của Bệnh viện Brigham & Women phát triển, họ đã cho thấy có thể biến đổi các tế bào ung thư của bệnh nhân và sử dụng chính chúng để điều trị lại cho bệnh nhân.
Họ nghĩ kỹ thuật này có thể áp dụng cho tất cả loại các tế bào.
Nghiên cứu thử nghiệm của họ chỉ mới được sử dụng trên chuột để tiêu diệt các tế bào ung thư não nguyên phát và tái phát và ung thư vú đã xâm lấn sang não.
Các tế bào ung thư được chỉnh sửa gien đã nhắm và giết đúng các tế bào ung thư ở chuột và tăng tỉ lệ sống sốt cho chuột.
Kết quả nghiên cứu đã được xuất bản trong Science Translation Medicine.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU