Cô gái suýt chết vì bị miếng kim loại từ niềng răng rơi vào tim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Leah Kitchen (15 tuổi, ở Thorngumbald, Hull, Anh) suýt chết sau khi bị viêm ở bề mặt nội mạc tim do nhiễm khuẩn vì một miếng kim loại của mắc cài niềng răng nghi ngờ bị rơi vào tim.
Leah Kitchen đã bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn do một miếng kim loại của mắc cài niềng răng nghi ngờ bị rơi vào tim /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Leah Kitchen đã bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn do một miếng kim loại của mắc cài niềng răng nghi ngờ bị rơi vào tim - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Leah Kitchen đã bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn do một miếng kim loại của mắc cài niềng răng nghi ngờ bị rơi vào tim
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Theo Daily Mail ngày 6.3, Leah bị sốt cao, ớn lạnh, đau đầu, đau khớp và cơ chỉ sau một tuần đi đến nha sĩ để niềng răng.
Khi thấy con gái Leah có những triệu chứng như vậy, mẹ của Leah (tên là Andrea Kitchen) đã đưa con gái đến một bệnh viện địa phương gần nhà ngay trong đêm. Ban đầu, họ chẩn đoán nhầm Leah bị cúm.
Sau đó, tình trạng của Leah ngày càng nặng hơn nên cô được đến một bệnh viện khác (tên là Hull Royal). Ở đó, cô được các bác sĩ cho làm rất nhiều xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm cho thấy Leah đang bị viêm ở bề mặt nội mạc tim do nhiễm khuẩn. Đó là nguyên nhân làm cho cô bị đột quỵ hai lần.
Theo nghi ngờ của các bác sĩ, Leah bị như vậy có thể do miếng kim loại từ mắc cài niềng răng đã rơi vào tim của cô, theo Daily Mail.
Leah đã chuyển viện đến Trung tâm chuyên khoa Leeds General Infirmary (Anh) để được phẫu thuật tim hở nhằm điều trị chứng viêm này. Cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng rưỡi đồng hồ. Sau đó, cô gái phải ở lại bệnh viện thêm 8 tuần để hồi phục.
Hiện tại, Leah đã xuất viện và đã phục hồi 90% sức khỏe. Tuy nhiên, cô gái vẫn được yêu cầu tái khám thường xuyên để theo dõi thêm.
Tuần trước, Leah đã có thể tiếp tục việc học ở trường.
Mẹ của Leah đang thực hiện các hoạt động gây quỹ cho Quỹ Phẫu thuật Tim nhi và giúp nâng cao nhận thức của các cha mẹ có con nhỏ để biết về căn bệnh viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU