Cô bé bị liệt nửa thân dưới vì tập yoga không đúng cách

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì thực hiện một động tác yoga không đúng cách, một cô bé 4 tuổi ở Trung Quốc đã bị liệt nửa thân dưới. Em không còn cảm giác và cử động được hai chân của mình.

Bé Tiểu Báo đã cố thực hiện động tác yoga có tên là tư thế cây cầu tại lớp học nhảy /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Bé Tiểu Báo đã cố thực hiện động tác yoga có tên là tư thế cây cầu tại lớp học nhảy - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Bé Tiểu Báo đã cố thực hiện động tác yoga có tên là tư thế cây cầu tại lớp học nhảy
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Vụ tai nạn xảy ra tại một lớp học nhảy cho trẻ em ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Bé Tiểu Báo thực hiện một động tác yoga có tên là tư thế cây cầu, theo Daily Mail.
Trong tư thế này, người tập sẽ nằm ngửa, dùng tay và chân chống lên để nâng bụng cao hơn đầu. Tư thế cây cầu có tác dụng khuyến khích sự lưu thông máu, giúp máu mang nhiều ô xy và chất dinh dưỡng đến tuyến giáp ở cổ.
Camera giám sát đã ghi lại khoảnh khắc bé Tiểu Báo thực hiện tư thế cây cầu. Cơ thể em dường như không chịu được sức ép của động tác nên đã ngã ngược ra sau. Em ngã trên tấm thảm và không thể dùng chân đứng dậy.
Xung quanh là rất nhiều bé khác trạc tuổi cũng đang tập luyện. Hầu hết các em đều thực hiện tư thế cây cầu. Đây được cho là một phần của bài tập căng cơ và khởi động của lớp nhảy.
Tiểu Báo được đưa ngay đến bệnh viện sau khi mất cảm giác đôi chân. Cột sống của bé không bị gãy nhưng có thể đã bị tổn thương nghiêm trọng do thực hiện động tác trên, bác sĩ Kỳ Lâm, Trưởng khoa phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện Nhi đồng Trịnh Châu, cho biết.
“Mọi chuyện có vẻ không lạc quan. Có nhiều khả năng cô bé sẽ bị liệt nửa phần dưới cơ thể”, bác sĩ Lâm nói thêm.
Bố mẹ Tiểu Báo sau đó phát hiện giáo viên dạy nhảy cho con mình không có giấy phép hành nghề này. Điều này tức là giáo viên chưa đủ chuyên nghiệp để hướng dẫn trẻ thực hiện những động tác khó như tư thế cây cầu. Truyền thông địa phương không tiết lộ bố mẹ cô bé có trình báo vụ việc với cảnh sát hay không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU