26 công nhân của hai công ty bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện

0 Thanh Niên Online
Ngày 14.9, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM) đã tiếp nhận cấp cứu 26 công nhân (CN) bị ngộ độc thực phẩm trong tình trạng đau bụng dữ dội, hoa mắt, chóng mặt và tiêu chảy liên tục.
Trong đó, có 18 CN của Công ty TNHH Nam Ho (xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn, TP.HCM) và 8 CN của Công ty TNHH may thêu An Phước - phân xưởng may 6 (xã Bà Điểm, H.Hóc Môn, TP.HCM).
Theo các công nhân của Công ty An Phước, trưa cùng ngày, các CN ăn cơm trưa với khẩu phần là sườn ram, canh rau. Sau khi ăn xong, các CN làm việc đến khoảng 16 giờ thì một số người cảm thấy đau bụng, chóng mặt và buồn nôn, không thể tiếp tục làm việc. Công ty đã phải cho những CN này nghỉ việc và đưa 8 CN đi cấp cứu.
26 công nhân của 2 công ty cùng ngộ độc phải nhập viện 1
CN Công ty TNHH Nam Ho được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn chiều 14.9
Ảnh: H.N
Đối với Công ty Nam Ho, các CN cho biết khoảng 18 giờ tối 13.9, các CN ăn tối với khẩu phần là cơm chiên dương châu và hủ tíu thịt heo.
Sau khi ăn xong, đến khoảng 20 giờ, một số CN cảm thấy đau bụng râm ran.
Khoảng 20 giờ 30 phút, các CN tan ca trở về nhà. Một số CN đã bị tiêu chảy liên tục.
Sáng 14.9, nhiều CN đã xin nghỉ làm. Những CN vào làm việc tiếp tục có triệu chứng đau bụng, nhức đầu và tiêu chảy. Vì vậy, công ty đã cho cả phân xưởng may dừng việc và đưa một số CN đi cấp cứu.
Đến chiều 14.9, đã có 18 CN của công ty này được nhập viện. Theo các CN, trong số 18 CN nhập viện, có cả những người ăn cơm chiên và ăn hủ tíu.
Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, có 538 CN ăn tối nhưng chỉ 18 CN nhập viện.
Đến 19 giờ hôm nay, sau khi được theo dõi sức khỏe, uống thuốc, tất cả CN đã bình phục và xuất viện. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để tìm nguyên nhân.
26 công nhân của hai công ty bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện - ảnh 3

tin liên quan

Tai nạn không ngờ từ chiếc hoa tai trẻ con
Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) vừa tiếp nhận bệnh nhi 7 tháng tuổi nôn ói liên tục. Người nhà cho biết trong lúc đang chơi thì bé giật chiếc hoa tai đang đeo bằng vàng và bỏ vào miệng… nuốt. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU