sông thu bồn

Cầu Sông Rin “đắp chiếu” cả năm nay /// N.ĐỨC

Cầu trăm tỉ xây xong chờ... đất đắp!

6
Hai cây cầu ở TT.Di Lăng, H.Sơn Hà (Quảng Ngãi) xây xong đã một năm nhưng vẫn không đưa vào sử dụng được, do chưa có đất đắp hai bên mố đầu cầu và đường dẫn.
Hành khách không mặc áo phao khi qua đò tại bến Phú Thuận /// Ảnh: Thùy Dương

Rủi ro đò ngang

0
Bất chấp những cảnh báo từ ngành chức năng, nhiều chủ phương tiện đò ngang có phép và tự phát dọc tuyến sông Thu Bồn (Quảng Nam) vẫn phớt lờ việc thực hiện các quy định đảm bảo an toàn…
Lưới đánh bắt cá nhiều màu sắc của người dân P. Cẩm Thanh, đoạn cuối dòng Thu Bồn giáp với cầu Cửa Đại /// Ảnh: Mai Thanh Hải

Có một dòng sông ngang

1
Quê tôi ba mặt được bao bọc bởi những dòng sông. Về phía Bắc và Tây là những chi lưu của sông cái Thu Bồn, còn phía Đông là con sông Trường Giang. Đó là một con sông ngang. Nó không có nguồn và cửa.
Sông Thu Bồn /// MAI THANH HẢI

Món quà quê

3
Nhịp sống ồn ào náo nhiệt gần như vội vã của thành phố công nghiệp đã và đang trôi qua trong ta từng thời khắc. Trong cái ồn ào vội vã ấy thi thoảng gợi lên trong ta những kỷ niệm rong rêu xưa cũ.
Hàng ngàn người dân 
theo dõi vụ lật ghe trên sông Thu Bồn 	 /// Ảnh: Mạnh Cường

Nỗi đau sông nước

0
Con sông Thu Bồn giờ đây đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân xã Duy Nghĩa sau vụ chìm ghe vào chiều 8.5, khiến 5 người tử vong. Với những người ở lại, nỗi đau sông nước luôn dai dẳng.