sông hương

Cầu Phú Xuân được mở rộng thêm 4m

Cầu Phú Xuân được mở rộng thêm 4m

0
Từ cuối tháng 11.2017, cầu Phú Xuân, bắc qua sông Hương, tại vị trí  Km825+390, thuộc tuyến QL1A, qua trung tâm TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế đã được rào chắn, phân luồng giao thông để thi công mở rộng.
Phát hiện thi thể nổi trên sông Hương

Phát hiện thi thể nổi trên sông Hương

0
Chiều tối ngày 6.12.2017 thi thể một người đàn ông đã trôi dạt vào bờ sông Hương tại bến thuyền đạp vịt đoạn giữa cầu Phú Xuân và cầu Dã Viên, TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế.
Lực lượng chức năng khám nghiệm thi thể  /// Ảnh: Lê Toàn

Một thi thể nổi trên sông Hương

0
Người dân phát hiện thi thể một người đàn ông trôi dạt vào bờ sông Hương, đoạn giữa cầu Phú Xuân và cầu Dã Viên (TP.Huế, Thừa Thiên - Huế)
Sông Hương phía thượng nguồn sạt lở nặng trong những ngày gần đây  /// Ảnh: Đ.T

Thượng nguồn sông Hương 'lâm nạn'

0
Sạt lở sông Hương (Thừa Thiên - Huế) phía thượng nguồn đang diễn biến nghiêm trọng và có nguy cơ phá hỏng hạ tầng giao thông, cơ sở giáo dục, tài sản hoa màu, cây cối...
Những vườn thanh trà rợp bóng của làng Nguyệt Biều tỏa hương ngào ngạt vào độ cuối xuân /// Ảnh: Tuyết Khoa

Đi dọc miền sông thơm

0
Đã có nhiều lý giải khác nhau về tên gọi sông Hương, nhưng nếu ai có dịp một lần đi dọc các làng quê yên bình hai bên bờ sông vào dịp cuối xuân mới cảm nhận dòng sông “thơm” thực sự, khi các loài cây trái đặc sản tỏa hương ngào ngạt...
“Con yêu bánh nậm!”

“Con yêu bánh nậm!”

0
“Con yêu bánh nậm !” là câu nói người Huế thường dùng để mắng yêu mấy đứa con gái cưng mà thường hay õng ẹo làm bộ làm tịch nhưng ngọt ngào và ấm áp.
Xuân về đi dọc Hương Giang

Xuân về đi dọc Hương Giang

0
Trong tiết trời lành lạnh, giữa lúc đất trời đang chào đón một mùa xuân mới, còn gì thú vị cho bằng làm một chuyến đi dọc dòng sông Sông Hương đến với những làng nghề truyền thống, những nghệ nhân bình dị đã thổi hồn vào những sản phẩm độc đáo của đất thần kinh.