quyền sử dụng đất

Thay đổi về thủ tục, quy trình sẽ khiến việc làm sổ đỏ bớt khổ hơn  
 /// Ảnh: Đình Sơn

Người dân sẽ bớt khổ khi đi làm sổ đỏ

5
Thời gian qua tại TP.HCM người dân rất khổ sở khi đi làm sổ đỏ. Rất nhiều người phải nhờ đến "cò" vì thủ tục quá phức tạp và thời gian chờ đợi quá lâu.
Nhà dân ở KDC Phùng Hưng bị đình chỉ thi công /// Ảnh: Nguyễn Tú

Đi cũng dở, ở không xong

4
Phú Gia Thịnh xẻ bán 78 lô, trong khi đây là đất sản xuất chưa chuyển thành đất ở, chưa định giá. Từ đó, người mua lâm vào hành trình mệt mỏi để đòi sổ đỏ gần 2 năm qua thay vì 90 ngày theo hợp đồng.
Nhiều trường hợp không được đăng ký thế chấp sổ đỏ

Nhiều trường hợp không được đăng ký thế chấp sổ đỏ

0
Liên bộ Tư pháp và Tài nguyên - Môi trường vừa ban hành Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BTP-BTNMT hướng dẫn việc đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất và có hiệu lực từ ngày 8.8 tới.
Công ty Tân Hoàng Thắng dính hàng loạt sai phạm

Công ty Tân Hoàng Thắng dính hàng loạt sai phạm

0
Theo bản kết luận thanh tra toàn diện tại dự án Ruby Land (Q.Tân Phú, TP.HCM) do Sở Xây dựng thực hiện, Công ty Tân Hoàng Thắng, chủ đầu tư dự án này đã dính hàng loạt sai phạm từ xây dựng, chuyển nhượng, quản lý…
Hạn mức đất ở tại TP.HCM từ 160-300 m2/hộ

Hạn mức đất ở tại TP.HCM từ 160-300 m2/hộ

5
Ngày 17.5, UBND TP.HCM đã ban hành quyết định Quy định về hạn mức đất ở trên địa bàn TP. Theo đó, quy định hạn mức đất ở đối với hộ gia đình, cá nhân và mục đích áp dụng hạn mức từ 160 - 300 m2.
Kiến nghị giao đất nhỏ hẹp để hợp khối

Kiến nghị giao đất nhỏ hẹp để hợp khối

0
Hiện nay trên địa bàn TP.HCM có nhiều trường hợp các khu đất có diện tích và hình thể đất nhỏ hẹp, không đủ chuẩn quy hoạch đô thị xây dựng, có nguồn gốc do nhà nước quản lý, thuộc lối đi chung hoặc khoảng hở giữa 2 nhà, do một chủ sử dụng hoặc các hộ có nhà liền kề với diện tích sử dụng chung.
Làm rõ tình trạng nhũng nhiễu trong việc cấp sổ đỏ

Làm rõ tình trạng nhũng nhiễu trong việc cấp sổ đỏ

1
Tổng cục Quản lý đất đai sẽ khẩn trương phối hợp với UBND các tỉnh, TP kiểm tra làm rõ thông tin có khoảng 44% số người làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất phải 'bôi trơn' mới làm xong thủ tục...
Công nhận quyền sử dụng 21 khu đất cho CTCP du lịch Bến Thành

Công nhận quyền sử dụng 21 khu đất cho CTCP du lịch Bến Thành

0
UBND TP.HCM ban hành quyết định công nhận quyền sử dụng 21 khu đất tại Q.1 cho Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Bến Thành để sử dụng theo hiện trạng với hình thức thuê đất trả tiền thuê đất hằng năm với danh sách cụ thể.
Người dân phản ánh về vụ việc- Ảnh: VNK

19 năm ngóng 175 sổ đỏ bị giấu trong UBND

6
Các hộ dân bỗng dưng nhận được thông báo thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), trong khi chưa bao giờ được cầm giấy tờ này trong tay. Thì ra UBND xã đã 'giấu' sổ đổ suốt 19 năm.
Cấp 'sổ đỏ' được 94,9% tổng diện tích

Cấp 'sổ đỏ' được 94,9% tổng diện tích

0
Đại diện Bộ Tài nguyên - Môi trường (Bộ TN-MT) cho biết hết năm 2015, toàn ngành đất đai đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 94,9% tổng trong diện tích các loại đất cần cấp phạm vi toàn quốc.
Rất nhiều thông báo thi hành án và văn bản chỉ đạo của cơ quan cấp trên, nhưng Chi cục THADS H.Giồng Trôm vẫn không thi hành bản án - Ảnh: Hoàng Phương

Kỳ án… thi hành án

0
Bản án có hiệu lực pháp luật đã hơn 10 năm nhưng không được thi hành. Bị khiếu nại liên tục, thế là UBND huyện ra quyết định thu hồi... giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) của đương sự.