ninh bình

Ảnh được một người bạn mới quen tại Đà Nẵng chụp tác giả khi đến bán đảo Sơn Trà. /// B,Q

Những chuyến đi “bỏ quên”… máy ảnh!

5

Nhiều tháng nay, trên hành trình rong ruổi khám phá xứ mình và xứ người, vô tình mà lại hữu ý, tôi dường như chẳng đụng đến chiếc máy ảnh. Đơn giản vì tôi muốn thu trọn vẻ đẹp của non nước, của con người vào tầm mắt, vào con tim mình.

“Cái kết” cho cây cầu xuyên lõi di sản Tràng An

“Cái kết” cho cây cầu xuyên lõi di sản Tràng An

0
Đã có kết luận của Đoàn thanh tra gồm 13 ban, ngành thuộc tỉnh Ninh Bình được đưa ra ngày 11.6.2018. Kết luận này là kết quả của 3 tháng thanh tra các hoạt động xây dựng, kinh doanh trái phép trong vùng lõi của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, thuộc tỉnh Ninh Bình.
 /// Ảnh: Minh Hải

Cầu xuyên lõi di sản Tràng An phá dỡ chậm kế hoạch

1
Ngày 30.4, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó chủ tịch UBND H.Hoa Lư (Ninh Bình), cho biết đến hết ngày 30.4 Công ty CP du lịch Tràng An (thôn Tràng An, xã Trường Yên, H.Hoa Lư) vẫn chưa tháo dỡ được 20% công trình, dù đây là ngày mà ông Nguyễn Văn Son, Giám đốc Công ty CP du lịch Tràng An cam kết sẽ tháo dỡ xong.
Kỷ niệm 1.050 năm nhà nước Đại Cồ Việt

Kỷ niệm 1.050 năm nhà nước Đại Cồ Việt

1
Tối 24.4, tại Khu di tích lịch sử đặc biệt cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, H.Hoa Lư, Ninh Bình), tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ kỷ niệm 1.050 năm nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018) và khai hội Hoa Lư 2018.
Cây cầu 2.000 bậc đã được xây xuyên lõi di sản Tràng An /// Ảnh: Minh Hải

Xin tự tháo dỡ công trình trái phép xuyên lõi di sản Tràng An

1
Chiều 27.3, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó chủ tịch UBND H.Hoa Lư (Ninh Bình), cho biết ông Nguyễn Văn Son, Giám đốc Công ty CP du lịch Tràng An, vừa có đơn gửi huyện xin tự nguyện phá dỡ công trình trái phép xuyên lõi di sản Tràng An.
Công trình xuyên lõi di sản Tràng An /// Ảnh: Minh Hải

Lên phương án cưỡng chế công trình xuyên lõi di sản Tràng An

1
Chiều 25.3, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó chủ tịch UBND H.Hoa Lư (Ninh Bình), cho biết UBND huyện này đang lên phương án trình UBND tỉnh để thực hiện việc cưỡng chế công trình xây dựng trái phép của ông Nguyễn Văn Son (Giám đốc Công ty CP du lịch Tràng An) tại núi Cái Hạ (thôn Tràng An, xã Trường Yên, H.Hoa Lư), nằm trong vùng lõi Di sản văn hóa - thiên nhiên thế giới Tràng An.
22.000 người dân được tặng miễn phí bảo hiểm

22.000 người dân được tặng miễn phí bảo hiểm

0
Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Quỹ Văn hóa Kim Jun Ki tặng miễn phí bảo hiểm tai nạn hộ gia đình, bảo hiểm xe máy cho 4.500 hộ gia đình thuộc 2 xã Khánh An, Khánh Thiện (huyện Yên Khánh, Ninh Bình).
Tôn vinh người hiến giác mạc

Tôn vinh người hiến giác mạc

0
Ngày 9.11, tại H.Kim Sơn (Ninh Bình), Bệnh viện Mắt T.Ư phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người hiến giác mạc trên địa bàn H.Kim Sơn.
Đẹp mê hồn 10 điểm đến Việt Nam của APEC 2017

Đẹp mê hồn 10 điểm đến Việt Nam của APEC 2017

0
Thành phố Đà Nẵng là nơi tổ chức sự kiện ngoại giao Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, nhưng bạn có biết 9 tỉnh, thành phố khác đã tham gia tổ chức các hoạt động liên quan đến APEC 2017?
Đại diện Báo Thanh Niên (trái) trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ xã Hát Lìu, H.Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái  /// Ảnh: An Thắng

Thanh Niên tiếp tục cứu trợ người dân vùng lũ

0
Trong các ngày 20, 21.10, những món quà cứu trợ nghĩa tình của bạn đọc Báo Thanh Niên ủng hộ người dân vùng lũ các tỉnh phía bắc đã được phóng viên trao trực tiếp cho người dân tại Hòa Bình và Yên Bái...
 /// Ảnh minh họa

Phạt công ty xả nước thải nguy hại ra môi trường 310 triệu đồng

0
Ngày 20.10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, ông Nguyễn Ngọc Thạch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 310 triệu đồng đối với Công ty TNHH Has Fashion (chuyên sản xuất đồ kim hoàn và các chi tiết liên quan; đóng tại KCN Gián Khẩu, H.Gia Viễn, Ninh Bình) vì vi phạm các quy định về xả nước thải có chứa thông số gây nguy hại ra môi trường.
Giám đốc sở tát lái xe xin từ chức

Giám đốc sở tát lái xe xin từ chức

6
Ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Ninh Bình, người bị cảnh cáo vì tát là xe, đã có đơn xin thôi giữ chức Bí thư chi bộ, thôi giữ chức Giám đốc sở, thôi tham gia BCH Đảng bộ tỉnh Ninh Bình.
Khốn khổ cuộc sống không điện, nước sạch vùng rốn lũ Ninh Bình

Khốn khổ cuộc sống không điện, nước sạch vùng rốn lũ Ninh Bình

0
Đã 6 ngày trôi qua, cuộc sống của người dân ở vùng rốn lũ các huyện Gia Viễn, Nho Quan, tỉnh Ninh Bình vẫn quá khốn khổ. Đợt mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới từ ngày 9 đến ngày 12.10.2017 đã tạo ra trận lụt chưa từng thấy tại địa phương này trong hơn 30 năm qua.