nhà xuất bản

Các tác phẩm ăn khách về Sài Gòn của nhà nghiên cứu 
Phạm Công Luận	 /// ẢNH: QUỲNH TRÂN

Sách về Sài Gòn 'lên ngôi'

0
Sài Gòn - TP.HCM với hơn 300 năm hình thành và phát triển đã trở thành “kho báu” vô tận cho các tác giả thích khám phá đề tài này. Nhiều nhà xuất bản cũng ưu tiên làm “bà đỡ” mát tay cho những tác phẩm viết về Sài Gòn, giúp dòng sách này “lên ngôi” gần đây.
Nhà văn Trần Nhã Thụy (trái) bán sách cho họa sĩ Lương Lưu Biên, được họa sĩ tặng tranh sơn dầu /// Ảnh: Quỳnh Trân

Nhà văn tự bán sách

0
Nếu như trước đây, các tác giả chỉ trông chờ đứa con tinh thần may mắn “lọt vào mắt xanh” của nhà xuất bản để in và lãnh nhuận bút thì xu thế ấy giờ đã thay đổi khi có nhiều nhà văn trẻ thích tự chủ động trong khâu in ấn, phát hành sách.
Lên “cõi thiền”, được tặng sách

Lên “cõi thiền”, được tặng sách

0
Những ngày đầu năm, Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã (thuộc xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên –Huế) đón hàng ngàn lượt du khách Phật tử đến lễ Phật, tham quan, chiêm bái. Đặc biệt thiền viện đã chuẩn bị hàng trăm cuốn sách để tặng cho du khách thập phương.
Tủ sách Chồi non /// Ảnh: NXB

Tủ sách Chồi non dành cho thiếu nhi

0
Nhằm tạo ra dòng sách tranh độc đáo dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi, Phương Nam Book kết hợp NXB Mỹ thuật và NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM ra mắt Tủ sách Chồi non với những ấn phẩm sách tranh thuần Việt trong những ngày đầu hè.
Truyện tranh 'Anh hùng Héc-quyn' từng được cho là có nội dung người lớn, hình vẽ phản cảm không phù hợp với trẻ em /// Ảnh: Lucy Nguyễn

Truyện tranh 'người lớn' có cấm trẻ em?

1
Một phụ huynh tại Hà Nộiđã giật mình khi phát hiện tập truyện tranh Anh hùng Héc-quyn (thuộc tập 6 bộ Thần thoại Hy Lạp) có nhiều nội dung “người lớn” và hình ảnh nhạy cảm, không hợp với lứa tuổi lớp 6 của con mình.
Ra mắt 3 tác phấm quý của nhà văn Tô Hoài

Ra mắt 3 tác phấm quý của nhà văn Tô Hoài

0
Giữ gìn 36 phố phường, Những ký ức không chịu ngủ yên, Người con gái xóm Cung (tuyển tập truyện ngắn) là 3 tác phẩm của nhà văn Tô Hoài (1920 - 2014), cây đại thụ văn học hiện đại VN, lần đầu tiên được công bố, cung cấp thêm tư liệu quý vào kho di sản văn chương với hơn 100 tác phẩm thuộc nhiều thể loại của ông.
60 năm Nhà xuất bản Phụ nữ

60 năm Nhà xuất bản Phụ nữ

0
Ngày 25.10 tại Hà Nội, Nhà xuất bản (NXB) Phụ nữ sẽ làm lễ kỷ niệm 60 năm chặng đường phát triển. Với 13.000 đầu sách cùng hàng triệu bản in với nhiều thể loại, NXB Phụ nữ đã ngày càng đáp ứng được nhu cầu của đông đảo bạn đọc.
Học giả An Chi gây bất ngờ ở Đường sách

Học giả An Chi gây bất ngờ ở Đường sách

0
Sáng 14.10, Đường sách TP.HCM trở nên nhộn nhịp với sự xuất hiện của học giả An Chi và những người yêu mến ông trong buổi giao lưu ra mắt cùng lúc ba cuốn sách: Những tiếng trống qua cửa các nhà sấm, Chuyện Đông chuyện Tây và Câu chữ truyện Kiều do NXB Tổng hợp TP.HCM ấn hành, gắn liền với cuộc đời học nổi tiếng về từ nguyên học của ông.