mộng du

Giấc ngủ có 5 giai đoạn khác nhau. Trong 4 giai đoạn đầu, chúng ta sẽ đi từ giấc ngủ cạn sang ngủ sâu. Đến giai đoạn thứ năm, hay còn gọi là giấc ngủ REM, giấc mơ sẽ xuất hiện ///  Ảnh minh họa: Shutterstock

Vì sao chúng ta lại quên phần lớn những gì mơ thấy?

0
Có những giấc mơ dễ chịu nhưng cũng có giấc mơ đáng sợ và mang cảm giác rất thực. Trong khi ấy, nhiều giấc mơ lại có nội dung mơ hồ. Người mơ sẽ quên phần lớn những gì đã mơ khi thức dậy.
Rối loạn giấc ngủ có thể là mất ngủ, ngủ nhiều hoặc gặp ác mộng, mộng du… khi ngủ /// Ảnh: Shutterstock

Châm cứu giúp điều trị rối loạn giấc ngủ

0
Rối loạn giấc ngủ có thể gặp ở nhiều lứa tuổi, gây trở ngại cho các hoạt động thể chất, tinh thần và cảm xúc. Khi bị mất ngủ, người bệnh nên đi khám để được điều trị, tránh lạm dụng thuốc ngủ, thuốc an thần.
 /// Ảnh: Shutterstock

Người thành công thường ngủ đúng giờ

0
Những người đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm rất khỏe mạnh và thành công hơn những người bạn ngủ theo kiểu tự phát, theo một nghiên cứu mới.
Minh họa: Văn Nguyễn

Mộng du - Truyện ngắn của Hà Thanh Phúc

0
Năm giờ sáng, chàng đã nghe tiếng lục đục nơi bếp, cách chỗ chàng nằm khoảng bốn bước chân. Bên phải là hai chiếc xe máy đậu sát vào nhau, bên trái là cửa nhà vệ sinh đang đóng, bốc ra mùi thuốc tẩy nồng nồng.
Đi bộ, nói chuyện... khi ngủ

Đi bộ, nói chuyện... khi ngủ

0

(TNO) Những người có hành vi kỳ lạ xảy ra trong khi ngủ được gọi là bệnh mộng du. Đi bộ, nói chuyện... trong lúc ngủ thường là do thiếu ngủ hoặc tác dụng phụ của một số thuốc, theo Hiệp hội Giấc ngủ quốc gia Mỹ.

Ngủ mỗi ngày 21 giờ

Ngủ mỗi ngày 21 giờ

0
(TNO) Một phụ nữ ở Vương quốc Anh ngủ gần như suốt cả ngày. Theo Daily Mirror, Helen Waterson, 36 tuổi, bị một căn bệnh hiếm gặp khiến cô phải dùng thuốc cực mạnh mới có thể tỉnh táo.
Mộng du, bé gái 4 tuổi đi bộ gần 5 cây số

Mộng du, bé gái 4 tuổi đi bộ gần 5 cây số

0
(TNO) Một cô bé 4 tuổi ở Na Uy đã khiến gia đình mình phát hoảng khi chỉ mặc đồ lót và mang giày ống đi bộ trong tình trạng mộng du qua một quãng đường gần 5 km đến một thị trấn kế cận.
Bệnh nhắn tin lúc ngủ

Bệnh nhắn tin lúc ngủ

0
Ngày càng có nhiều người sử dụng điện thoại trong lúc ngủ, và sau đó không hề nhớ gì về hành động đó.
Ăn một đêm, nhịn cả ngày

Ăn một đêm, nhịn cả ngày

0
(TNO) Bà mẹ ba con Lesley Cusack, 58 tuổi ở Cheshire (Anh), mỗi đêm hấp thu vào cơ thể đến 2.500 calo. Vì vậy cả ngày bà phải nhịn ăn.
Khổ vì ngủ

Khổ vì ngủ

0
Shannon Magee, một thiếu nữ ở Anh quốc đang rất khổ sở vì những triệu chứng khác lạ của mình. Theo Mirror, cứ 2 lần trong 1 tháng, cô gái 17 tuổi này (ảnh) rơi vào trạng thái mộng du: mắt nhắm nghiền, trong khi miệng vừa ăn, vừa hát, vừa gật đầu liên tục suốt 22 giờ một ngày.