mái ấm

Thầy giáo Lý Văn Đường và tấm chăn ấm vừa xin cho trẻ mồ côi
 /// Ảnh: Hoàng Sơn

'Bố Đường' của học trò mồ côi

1
Xót thương những mảnh đời mồ côi, không mái ấm vì hủ tục, thầy giáo Đường đã băng rừng vào bản để nhận từng em đưa về trường nuôi dưỡng, cho các em cơ hội theo đuổi con chữ...
Thầy Trần Bình Phục và học trò ở đảo Hòn Chuối	 /// Ảnh: Trung Hiếu

Lập giải thưởng cho học trò từ tiền túi

0
Sống và công tác ở đảo Hòn Chuối (thuộc TT.Sông Đốc, H.Trần Văn Thời, Cà Mau), thượng úy Trần Bình Phục (quê ở TP.Cà Mau) đã dạy dỗ, giúp hơn 10 em từ đảo vào lại đất liền để học lên cao hơn.
Thiết kế sang trọng và ấn tượng

Cho ngôi nhà bạn màu xanh trang nhã

0
Có sự chuyển màu nhẹ trong cách sử dụng màu sơn xanh từ đậm đến nhạt tạo vẻ tao nhã, nhẹ nhàng mà đầy thu hút cho ngôi nhà. 
Tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "Tổ ấm ngày xuân" năm 2016 - Ảnh: Lê Thanh

Tặng 3.500 phần quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

1
Chương trình 'Quà xuân cho em' năm 2016 do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP HCM tổ chức đã triển khai nhiều nhóm tình nguyện túc trực tại các siêu thị để vận động và tiếp nhận quà tặng của mọi người ủng hộ.
Những thành viên ca đoàn Mai Tâm chúc mừng sinh nhật một người trong nhóm - Ảnh: Mai Tâm

Hát vì người bệnh

0
Có những người trẻ tình nguyện mang lời ca tiếng hát để gắn kết yêu thương cùng cộng đồng...
Dạy nghề miễn phí cho thanh thiếu niên nhà mở, mái ấm

Dạy nghề miễn phí cho thanh thiếu niên nhà mở, mái ấm

0

(TNO) Từ nay đến cuối năm 2016, 100 thanh thiếu niên dễ bị tổn thương thuộc các mái ấm, nhà mở… trên địa bàn TP.HCM sẽ được dạy nghề cắt, uốn tóc miễn phí. Mỗi khóa học kéo dài 4 tháng tại Trường trung cấp nghề Nhân Đạo (quận 3, TP.HCM).

Công an lập mái ấm cho trẻ cơ nhỡ

Công an lập mái ấm cho trẻ cơ nhỡ

1
Những đứa trẻ bụi đời, trộm vặt, lang thang được công an các phường của TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) tìm hiểu, giúp đỡ, đưa về nuôi dưỡng nhằm giúp các em vượt qua khó khăn, hướng đến cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.
Chuyến xe hy vọng của bênh nhi ung thư

Chuyến xe hy vọng của bênh nhi ung thư

0
Cứ vào mỗi chiều, trên con hẻm nhỏ cạnh Bệnh viện Ung bướu, Q.Bình Thạnh (TP.HCM) lại xuất hiện chiếc ô tô chờ đón nhữngbệnh nhi ung thư về Mái ấm Mai Tâm - Gary nghỉ ngơi dưỡng sức để chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo.
Nhà cũ

Nhà cũ

0
Người xưa có câu: 'Tậu trâu. Lấy vợ. Làm nhà/ Xong ba việc ấy mới là đàn ông', hay: 'Có an cư mới lạc nghiệp'. Tất cả đều muốn nói lên tầm quan trọng của việc có một ngôi nhà, nơi không chỉ che nắng che mưa mà còn là nơi gầy dựng nên mái ấm của mỗi gia đình.
Mái ấm của những công nhân 'cá biệt'

Mái ấm của những công nhân 'cá biệt'

0
Lẽ thường ở các doanh nghiệp ngành may mặc thì công nhân nữ luôn chiếm số đông, vậy mà trong số gần 600 công nhân của Công ty TNHH SX-TM-DV Hoan Vinh (Công ty Hoan Vinh, xã Tân Lý Tây, H.Châu Thành, Tiền Giang) lại có hơn 60% là nam giới.
Mẹ Tim thương yêu!

Mẹ Tim thương yêu!

9

(TNO) Gần 23 năm sống ở Việt Nam, gia tài lớn nhất của cô gái người Thụy Sĩ Aline Reabeaud là làm mẹ của hàng chục người con, làm bà ngoại - nội của gần hơn 80 đứa cháu.

Những bà mẹ tuyệt vời ở làng trẻ SOS Nghệ An

Những bà mẹ tuyệt vời ở làng trẻ SOS Nghệ An

0
(TNO) Các bà, các dì ở làng trẻ SOS Nghệ An đã hy sinh tuổi xuân, cống hiến cả cuộc đời của mình để sưởi ấm, xoa dịu nỗi đau cho những mảnh đời côi cút, tật nguyền và khốn khó. Sống ở làng, các mẹ, các dì đã có được hạnh phúc gia đình, hạnh phúc được làm mẹ dù chưa một lần được làm vợ.
Mái ấm cho giáo viên

Mái ấm cho giáo viên

0
Nhiều năm qua, công đoàn ngành giáo dục H. Chơn Thành (Bình Phước) đã có sáng kiến hỗ trợ vốn, giúp cho giáo viên (GV) khó khăn có điều kiện xây dựng nhà ở.
Bộ 3 hạnh phúc

Bộ 3 hạnh phúc

0
Một cặp song sinh nữ dính liền thân ở Ấn Độ cuối cùng đã tìm thấy hạnh phúc sau nhiều năm bị xã hội chối bỏ vì bộ dạng khác người.