lê công sơn

'Lối đi' nào cho những người viết văn trẻ?

'Lối đi' nào cho những người viết văn trẻ?

0
(TNO) TP.HCM hiện là nơi có nhiều người viết văn nhất cả nước, tuy nhiên việc tập hợp, gắn kết các bạn trẻ lại không hề đơn giản. Mỗi người mỗi công việc hoặc do trở ngại một số thủ tục hành chính, họ phải tự tìm 'lối đi' cho riêng mình để thỏa niềm đam mê văn chương nặng nợ...
Nhà thơ Trần Từ Duy - 	Ảnh: H.Nhân

Cây bút biếm Đông Ki Rét qua đời

0
Sau hơn một tháng nhập viện và chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo, nhà thơ Trần Từ Duy (còn có bút danh Đông Ki Rét) đã trút hơi thở cuối cùng lúc 9 giờ 45 ngày 28.10.
Đề xuất xây dựng công viên văn hóa mộ táng ở TP.HCM

Đề xuất xây dựng công viên văn hóa mộ táng ở TP.HCM

0
Trong quá trình đô thị hóa, TP.HCM phát lộ nhiều ngôi mộ cổ rất có giá trị cần được phục dựng, trùng tu và xếp hạng. Vì vậy, việc đầu tư xây dựng một công viên văn hóa mộ táng, kiến trúc cổ đang đặt ra hết sức cấp bách.
Nghi án đạo thơ: Cứ để Phan Huyền Thư chứng minh

Nghi án đạo thơ: Cứ để Phan Huyền Thư chứng minh

5
(TNO) Sau những tranh cãi qua lại, mới đây nhà văn Phan Huyền Thư đã trả lại giải thưởng của Hội nhà văn Hà Nội trao cho tác phẩm Sẹo độc lập. Cô cũng gửi lời xin lỗi đến nhà văn Phan Ngọc Thường Đoan về việc 'có trùng lặp nội dung giữa hai bài thơ' nhưng tuyệt nhiên không chấp nhận đã đạo thơ.
TP.HCM triển lãm sách và tư liệu mừng Đại hội Đảng

TP.HCM triển lãm sách và tư liệu mừng Đại hội Đảng

0
Sáng 20.10, tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM), Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM, Văn phòng phía nam Hội Xuất bản VN và các đơn vị kinh doanh sách, phát hành đã khai mạc Triển lãm sách và tư liệu chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ 10 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.
Tháo dỡ những hàng quán cho thuê mướn phía trước căn biệt thự (chụp lúc 16 giờ ngày 19.10) - Ảnh: Quỳnh Trân

Biệt thự 35 triệu USD nằm trong khu vực bảo tồn cảnh quan

7
Căn biệt thự số 110 - 112 Võ Văn Tần (Q.3, TP.HCM) với lối kiến trúc kiểu Pháp: cổng vòm, trụ và cửa 2 lớp đều được chạm trổ rất đẹp, có tới 3 mặt tiền đường: Võ Văn Tần, Bà Huyện Thanh Quan và Nguyễn Thị Diệu đã được xây dựng từ hơn 1 thế kỷ trước. 
Bộ lịch Hùng thiêng sử Việt (trái) và Bộ lịch 365 chân dung và những khoảnh khắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sử Việt và chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên lịch

0
Từ mong mỏi tha thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh: 'Dân ta phải biết sử ta - Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam', ba tác giả: Nguyễn Minh Tuấn, Phan Tấn Nghị và Vũ Đức Loan đã nảy ra ý tưởng thực hiện 2 bộ lịch độc đáo năm 2016 có chủ đề: Hùng thiêng sử Việt và 365 chân dung và những khoảnh khắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Minh họa: Văn Nguyễn

Vợ chồng... quen hơi

1
Hồi độc thân, tự do lang thang cùng bạn bè, hứng chí thì hú hí nhau rủ nhậu tơi bời, tôi tham gia đủ các hội tri tửu, 24/7, tiểu đệ, sư huynh, tiểu muội... hoành tráng. Mọi người thương mến còn “chế” bài hát của ông anh thân thương Phan Văn Minh ở Quảng Nam Cả tuần... đều say tặng tôi !
Điều chỉnh một phần di tích nơi Tổng bí thư Trần Phú hy sinh

Điều chỉnh một phần di tích nơi Tổng bí thư Trần Phú hy sinh

0
Di tích lịch sử quốc gia khu trại giam Bệnh viện (BV) Chợ Quán, nơi Tổng bí thư Trần Phú hy sinh ngày 6.9.1931 đã được Bộ Văn hóa (nay là Bộ VH-TT-DL) xếp hạng năm 1988, với hai nơi cần bảo vệ: khu vực bảo vệ 1: 910 m2 và khu vực điều chỉnh xây dựng (nay là khu vực bảo vệ 2) có diện tích đến 9.000 m2.
Phan Huyền Thư và tập thơ 'Sẹo độc lập', trong đó có bài thơ 'Có lẽ đã chết vẫn tốt hơn' đang gây xôn xao văn đàn

Làng văn nghệ lại 'dậy sóng' chuyện đạo thơ

10
(TNO) Những lùm xùm bản quyền tác giả bài thơ Tổ quốc gọi tên giữa Nguyễn Phan Quế Mai và Ngô Xuân Phúc chưa kịp lắng xuống với bằng chứng, lý lẽ từ hai bên đưa ra và có lẽ sẽ gặp nhau tại tòa thì làng văn nghệ lại một lần nữa 'dậy sóng' với nghi án tập thơ Sẹo độc lập của Phan Huyền Thư có bài 'đạo thơ' của Du Tử Lê...
Khởi công Đường sách TP.HCM

Khởi công Đường sách TP.HCM

0
Ngày 15.10, Sở Thông tin -Truyền thông TP.HCM và Hội Xuất bản VN (văn phòng đại diện tại TP.HCM) đã tổ chức lễ khởi công Đường sách TP.HCM tại đường Nguyễn Văn Bình, Q.1 theo mô hình xã hội hóa. 
Trương Xuân Thành và Lê Văn Tuấn đang ấp ủ nhiều dự án âm nhạc mới

Cặp đôi rap 'liều mạng' nhất xứ Quảng

4
(TNO) Hai sinh viên ở Đà Nẵng: Trương Xuân Thành - Young Kainy (20 tuổi, Trường ĐH Kiến trúc) và Lê Văn Tuấn - Ken Busker (21 tuổi, Trường ĐH Duy Tân) rong ruổi khắp xứ Quảng tìm hiểu về các địa danh, món ăn đặc sản cũng như trải nghiệm thực tế rồi tự sáng tác, thu âm bài rap Quảng Nam quê tôi đang gây sốt trên cộng đồng mạng.
Xứ Quảng Nam vào nhạc rap

Xứ Quảng Nam vào nhạc rap

0
Lần đầu tiên, một bài hát rap viết về Quảng Nam của 2 sinh viên Đà Nẵng: Trương Xuân Thành - Young Kainy (20 tuổi, SV Trường ĐH Kiến trúc) và Lê Văn Tuấn - Ken Busker (21 tuổi, SV Trường ĐH Duy Tân) đã gây bão cả tuần nay trên cộng đồng mạng.
Minh Béo bỏ 500 triệu làm vở cải lương

Minh Béo bỏ 500 triệu làm vở cải lương

0

(iHay) Trong thời buổi chợ chiều của ngành sân khấu, Minh Béo lại mạnh dạn đầu tư hơn 500 triệu đồng vào một vở cải lương khiến nhiều người bất ngờ.