lạm thu

Thanh tra lạm thu ở trường mầm non nghèo nhất huyện

Thanh tra lạm thu ở trường mầm non nghèo nhất huyện

0
Theo điều tra của PV Thanh Niên, mặc dù xã còn gần 70% hộ nghèo, nhưng từ năm học 2014 - 2015 đến nay, bà Võ Thị Tính, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Bình Chuẩn, đã ra chủ trương xã hội hóa, cào bằng mỗi học sinh phải đóng 500.000 - 650.000 đồng (tùy theo năm).
 /// Ảnh: T.D

Trường thu nhiều khoản trái quy định

1
Hàng trăm phụ huynh học sinh Trường tiểu học Lý Thường Kiệt (P.Lộc Phát, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) bức xúc vì những khoản thu bất hợp lý khi mỗi học sinh phải đóng hơn 2,8 triệu đồng cho 12 khoản thu.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Học sinh THCS ngoài công lập cũng cần được miễn học phí

3
Sáng 5.12, tại hội thảo góp ý dự thảo sửa đổi, bổ sung luật Giáo dục, một số lãnh đạo Sở GD-ĐT khu vực phía bắc cho rằng việc miễn học phí với cấp THCS là cần thiết nhưng cần tính toán để những HS học trường ngoài công lập cũng được hưởng chính sách này.
Học sinh tại TP.HCM trong một lớp học thêm ngoài giờ  /// Ảnh: B.THANH

Quản lý dạy thêm và lạm thu

4
Trao đổi với báo chí sáng 25.11, ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), cho biết vụ này đang được giao chủ trì tìm các giải pháp nhằm gỡ các nút thắt trong quản lý vấn đề dạy thêm, tuyển sinh THCS và chống lạm thu.
Những thông tin giáo dục bạn đọc quan tâm

Những thông tin giáo dục bạn đọc quan tâm

0
Giáng chức hiệu trưởng mua bia từ tiền chăm sóc sức khỏe học sinh; Hiệu trưởng bị phạt 10 triệu đồng vì thu nhiều khoản trái quy định; Thủ tướng Canada chia sẻ cách trở thành công dân toàn cầu... là những thông tin giáo dục được nhiều bạn đọc quan tâm.
Hiệu trưởng bị phạt 10 triệu đồng vì thu nhiều khoản trái quy định

Hiệu trưởng bị phạt 10 triệu đồng vì thu nhiều khoản trái quy định

2
Ngày 9.11, ông Lê Văn Nguồn, Chánh thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hàm Rồng (P.Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa), mức phạt 10 triệu đồng.
Sai phạm của bà hiệu trưởng trường tiểu học thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh /// ẢNH: T.Q.N

Lạm thu ở trường tiểu học

0
Mới chuyển đến trường tiểu học Nam Dinh (TT.Nông trường Việt Trung, H.Bố Trạch, Quảng Bình) hơn 1 năm học, nhưng bà hiệu trưởng đã vấp phải sự phản đối của giáo viên và phụ huynh.

Tin đọc nhiều