khai thác dầu khí

Giàn PV DRILLING VI

Giàn PV DRILLING I & VI cùng trúng thầu tại Malaysia

0
Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) mới đây đã trúng thầu cung cấp giàn khoan tự nâng PV DRILLING I & PV DRILLING VI phục vụ cho một số chiến dịch khoan tại Malaysia.
Cần đảm bảo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp VN  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Tăng trưởng kinh tế chưa bền vững

0
Các trụ cột tăng trưởng kinh tế chưa bền vững, chủ yếu dựa vào khai thác dầu khí, than, kiều hối, đầu tư nước ngoài trong khi tăng trưởng từ phía doanh nghiệp trong nước chưa thay đổi lớn, căn bản.
Giàn khoan của Tổng công ty dầu khí hải dương Trung Quốc trên Biển Đông  ///  Reuters

Philippines tự giăng bẫy chính mình

5
Cấp phép nghiên cứu khoa học là hoạt động bình thường, nhưng hợp tác khai thác chung tài nguyên giữa Philippines và Trung Quốc tại Biển Đông là bài toán nhiều hệ lụy.
Ông Obama sẽ chuyển giao quyền lãnh đạo cho ông Trump vào ngày 20.1.2017 /// Reuters

Ông Obama cấm khoan dầu ở Bắc cực

0
Một tháng trước khi rời ghế tổng thống, ông Obama ngày 20.12 đã có hành động thực tế để củng cố di sản môi trường bằng cách cấm hoạt động khai thác dầu khí tại một khu vực rộng lớn ở Bắc cực và Đại Tây Dương. 
VN chào đón các doanh nghiệp Kazakhstan tham gia đầu tư

VN chào đón các doanh nghiệp Kazakhstan tham gia đầu tư

0
Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến công tác tại Cộng hòa Kazakhstan, hôm qua 30.5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đại diện lãnh đạo Tập đoàn dầu khí quốc gia Kazakhstan Kazmunaigaz - một trong những doanh nghiệp hàng đầu của nước này.
Việt - Nga đưa hợp tác quốc phòng lên tầm cao mới

Việt - Nga đưa hợp tác quốc phòng lên tầm cao mới

0
(TNO) Cùng với việc tiếp tục duy trì và mở rộng các dự án hợp tác dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và tại thềm lục địa của Việt Nam, Việt Nam và Nga khẳng định tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả để đưa hợp tác quốc phòng - an ninh lên tầm cao mới...