học trò

Thầy Vũ với học sinh đảo Hòn Tre /// Ảnh: Anh Phương

Tình nguyện ra đảo 'trồng người'

0
24 năm đứng trên bục giảng, thầy Phan Ngọc Vũ (46 tuổi), giáo viên Trường tiểu học Hòn Tre, đã giúp nhiều thế hệ học sinh trên đảo Hòn Tre (H.Kiên Hải, Kiên Giang) trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội.
Thầy giáo Huỳnh Ngô Phú Đức (bìa trái) chụp hình với học sinh  /// Ảnh: Ngô Huỳnh

Giáo viên thời mạng xã hội

0
Có những người thầy thay đổi cách dạy và xây dựng mối quan hệ thân thiết với học trò. Họ còn tận dụng lợi thế của mạng xã hội, công nghệ để giúp học trò chăm chú học hành...
Học trò cô Trinh chia sẻ thông tin cô bị ong đốt và kêu gọi sự giúp đỡ

Ngày Nhà giáo nhưng cô không có niềm vui

0
Đó là hoàn cảnh đáng thương của cô giáo Phạm Thị Tú Trinh, giáo viên dạy môn văn tại Trường THPT Phú Quốc (huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). 
Phụ huynh nên giữ liên lạc với bạn bè của con	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Làm sao để kéo con khỏi nhóm bạn chưa ngoan?

0
Làm sao để phân biệt con mình đang chơi cùng nhóm bạn tiêu cực hay tích cực? Lỡ con đang bị những bạn bè rủ rê, dẫn dụ làm những việc không tốt thì phải làm thế nào? 
Các thầy cô tham gia buổi tọa đàm tại Báo Thanh Niên

Mong ước gì về thầy cô? Muốn được học điều mình thích

0
Những mong muốn về thầy cô và giáo dục đã được giáo viên, phụ huynh, học sinh chia sẻ thẳng thắn và đầy cảm xúc trong buổi tọa đàm trực tuyến “Mong ước gì về thầy cô?” tại www.thanhnien.vn và Facebook/thanhnien chiều 18.11.
Thầy Hoàng Vương và những buổi nói chuyện với học sinh THPT, THCS trên địa bàn Đà Nẵng /// ẢNH: DIỆU HIỀN

'Thầy giáo chuyên làm học trò khóc'

7
Bằng những câu chuyện đầy cảm động và thấu hiểu chính các học trò, người thầy giáo này đã 'đánh thức' những tình cảm, nỗi ân hận vì những lỗi lầm của các học trò thân thương...
Trường ĐH Tân Tạo /// Ảnh: Đăng Nguyên

Trường ĐH Tân Tạo đề nghị… sửa quy định

0
Ngày 18.11, trên website của Trường ĐH Tân Tạo có đăng tải công văn gửi Phó thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT do bà Đặng Thị Hoàng Yến (Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Tân Tạo) ký về một số quy định trong hoạt động của trường ĐH.
Rất nhiều những thầy cô coi trọng nhân cách, coi trọng vẻ đẹp thanh khiết của tâm hồn mà khước từ quà cáp. /// Ảnh minh họa

Ngày 20.11: Thầy không nhận quà đâu!

6
Mỗi năm, đến dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 là báo chí, cộng đồng mạng xã hội lại nóng lên đề tài tặng quà cho giáo viên.
Thầy Nguyễn Văn Thân (hàng đứng, thứ 5 từ trái sang) cùng các học trò cũ (khóa 1982-1985) sau 30 năm về thăm trường /// Ảnh: Thúc Giáp

Kỷ niệm về một người thầy

0
Ngày đó, Quy Nhơn chỉ có 2 trường cấp 3 là Quang Trung và Trưng Vương. Thật tự hào khi được làm học sinh của trường cấp 3 Quang Trung, một ngôi trường giàu truyền thống nhất tỉnh Bình Định.