hiến pháp

Một cuộc biểu tình tại Macedonia /// Reuters

Tiếp tục căng thẳng vì tên nước Macedonia

0
Tổng thống Macedonia Gjorge Ivanov hôm qua tuyên bố sẽ phủ quyết thỏa thuận lịch sử vừa đạt được với Hy Lạp để giải quyết mâu thuẫn về tên quốc gia.
Người biểu tình phản đối đổi tên nước tại thủ đô Macedonia /// Reuters

Macedonia tiến tới đổi tên nước

1
Theo Reuters, Macedonia và Hy Lạp hôm qua đạt thỏa thuận lịch sử để giải quyết mâu thuẫn về tên quốc gia kéo dài gần 3 thập niên qua.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại phiên bế mạc kỳ họp quốc hội thường niên ở Bắc Kinh ngày 20.3 /// Reuters

Trung Quốc bế mạc kỳ họp quốc hội

0
Sáng 20.3, kỳ họp thứ nhất quốc hội Trung Quốc khóa 13 chính thức bế mạc, sau khi cơ quan này thông qua sửa đổi Hiến pháp, các đề cử nhân sự cấp cao và thành lập cơ quan mới.
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte /// Reuters

Tổng thống Duterte muốn về hưu sớm

0
Ngày 28.2, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bác bỏ những nghi ngờ về bám giữ quyền lực và cho biết ông có thể sẽ rời ghế trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2022, theo Reuters. 
Địa hạt của "bang" New California là vùng có màu xanh /// newcaliforniastate.com

Tuyên ngôn lập 'bang thứ 51' ở Mỹ

0
Tờ USA Today hôm qua đưa tin những người sáng lập cái gọi là New California đã tiến thêm một bước đến việc lập bang khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập tách khỏi bang California ở Mỹ.
Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh /// Reuters

Trung Quốc sắp sửa đổi hiến pháp

0
Theo Tân Hoa xã, trong cuộc họp ngày 27.12, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc quyết định sẽ thảo luận về sửa đổi hiến pháp tại phiên họp toàn thể của Ban Chấp hành trung ương khóa 19 vào tháng 1.2018. 
Thủ tướng Rajoy (trái) và nhà vua Tây Ban Nha Felipe (thứ 5 từ trái sang) tham dự lễ duyệt binh tại Madrid ngày 12.10  /// Ảnh: Reuters

Tối hậu thư cho lãnh đạo Catalonia

0
Chính phủ Tây Ban Nha dọa tước quyền tự trị của Catalonia nếu giới lãnh đạo vùng này không từ bỏ tuyên bố độc lập.
Bạo lực bùng phát trong cuộc bầu cử Venezuela

Bạo lực bùng phát trong cuộc bầu cử Venezuela

0

Ngày 30.07, Một vụ nổ đã làm bị thương một nhóm cảnh sát ở Caracas, thủ đô Venezuela, khi người biểu tình chặn đường và xung đột với lực lượng an ninh trong cuộc bầu cử gây tranh cãi về một siêu hội đồng hiến pháp đã được Tổng thống Nicolas Maduro hứa hẹn sẽ khởi đầu một "kỷ nguyên chiến đấu mới" tại đất nước đang khủng hoảng này.

Chiến hạm JS Izumo của Nhật Bản /// Reuters

Dùng bối cảnh ngoài cho suy tính trong

0
Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết không phải sang năm mà ngay trong năm nay, chính phủ sẽ trình quốc hội dự thảo hiến pháp sửa đổi.

Tin đọc nhiều