Thi THPT Quốc gia 2017: Chú ý kỹ năng đọc câu hỏi ở môn tiếng Anh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo thạc sĩ Lê Thị Thanh Hòa, giáo viên Trường Quốc tế Á Châu, ngoài việc nắm kỹ cấu trúc đề thi, học sinh cần chú ý đến kinh nghiệm làm bài. 
Nhiều thí sinh đến với Chương trình Tư vấn mùa thi năm 2017 của Báo Thanh Niên Nhiều thí sinh đến với Chương trình Tư vấn mùa thi năm 2017 của Báo Thanh Niên
Nhiều thí sinh đến với Chương trình Tư vấn mùa thi năm 2017 của Báo Thanh Niên
Trước hết, thí sinh nên phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài. Học sinh có 60 phút để hoàn thành bài thi. Các em nên làm các câu trắc nghiệm liên quan đến Ngữ âm, Ngữ pháp và từ vựng tổng hợp, Tìm từ đồng nghĩa và trái nghĩa, Tìm lỗi sai, Chức năng giao tiếp và Tìm câu đồng nghĩa trong khoảng 30 phút, phần đọc hiểu trong 20 phút và 10 phút còn lại để kiểm tra lại bài và giải quyết các câu chưa hoàn thành.

Gặp những câu khó, thí sinh nên đánh dấu lại để làm sau và chuyển sang câu kế tiếp. Khi làm xong bài, các em quay lại các câu này và tuyệt đối không bỏ trống bất kỳ câu nào.
Đối với những câu quá khó, học sinh có thể dùng phương pháp loại trừ để chọn ra đáp án đúng nhất.
Ngoài ra, thí sinh phải tô cẩn thận đúng số câu trong đề thi và trên phiếu làm bài trắc nghiệm, tránh tình trạng tô lệch dòng hàng loạt. Quan trọng hơn hết là học sinh phải bình tĩnh và tự tin khi làm bài để tránh những lỗi sai đáng tiếc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU