Thi THPT Quốc gia 2017: 9 lưu ý khi làm bài thi môn toán

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kỹ năng làm tốt bài thi trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới là điều học sinh đang quan tâm.
Nhiều thí sinh đến với chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên năm 2017 Nhiều thí sinh đến với chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên năm 2017
Nhiều thí sinh đến với chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên năm 2017
Theo ông Trần Văn Toàn, Tổ trưởng tổ toán Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM), trước đây môn toán chỉ cần tập trung làm bài tập thì năm nay do đổi sang hình thức thi trắc nghiệm nên có một số khái niệm liên quan cần nắm vững.

Trước ngày thi, ông Toàn cho rằng học sinh hãy thay đổi thói quen tư duy từ tự luận sang trắc nghiệm với những lưu ý sau: Học kĩ tất cả các định nghĩa, khái niệm, công thức, đồng thời nắm vững các định lí và tính chất có trong sách giáo khoa. Bao quát toàn bộ kiến thức trong chương trình lớp 12. Nắm vững kiến thức cơ bản, hiểu rõ bản chất vấn đề. Cần tìm hiểu thêm ý nghĩa hình học và vật lí của một số khái niệm toán học, cũng như các bài toán thực tiễn. Không quá chú tâm đến các bước giải của một bài toán, mà cần học cách suy luận nhanh để có kết quả. Tìm hiểu thêm một số công thức và tính chất thường dùng. Không nên chú trọng quá nhiều các bài toán giải phương trình, bất phương trình.

Khi làm bài, phải biết đánh giá nhanh câu dẫn để loại bỏ ngay các phương án sai. Đối với các câu cần tính toán, có thể lấy kết quả của phương án thay vào câu hỏi.Nên làm bài thành nhiều lượt. Lượt một làm thật nhanh các câu hỏi dễ. Lượt hai nên làm những câu cần sự tính toán và suy luận. Lượt ba dành cho những câu vẽ hình. Lượt bốn, năm… dành cho những câu còn lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU