Nhà hàng Ý giảm giá cho khách có con ngoan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi thấy một nhóm thực khách với nhiều đứa trẻ tới nhà hàng ăn uống nhưng không hề chạy nhảy, nghịch phá, một chủ nhà hàng đã thưởng họ bằng việc giảm giá trên hóa đơn vì... những đứa trẻ ngoan.
Trẻ em ngoan ngoãn thưởng thức bữa ăn sẽ giúp bố mẹ được giảm giá trên hóa đơn tính tiền   /// Ảnh minh họa Shutterstock Trẻ em ngoan ngoãn thưởng thức bữa ăn sẽ giúp bố mẹ được giảm giá trên hóa đơn tính tiền - Ảnh minh họa Shutterstock
Trẻ em ngoan ngoãn thưởng thức bữa ăn sẽ giúp bố mẹ được giảm giá trên hóa đơn tính tiền
Ảnh minh họa Shutterstock
Theo trang tin The Local, một nhà hàng ở miền Bắc nước Ý được nhiều người khen ngợi khi quy định thưởng cho các gia đình bằng cách giảm giá trực tiếp trên hóa đơn nếu có con ngoan.
Antonio Ferrari, chủ cửa hàng trong 12 năm qua, nói rằng ông chỉ muốn cho các khách hàng của mình thấy rằng ông yêu thích những đứa trẻ trong nhà hàng, miễn sao chúng ngoan ngoãn.
Ông Ferrari cho biết ông chào đón các gia đình cùng với con cái họ và cung cấp những món ăn trẻ em yêu thích không có trong thực đơn để thỏa mãn các khách hàng nhỏ tuổi khó tính.
Nhưng không phải tất cả các khách hàng nhỏ tuổi xứng đáng nhận được ưu đãi đặc biệt.

“Khi bạn gặp phải phụ huynh bất lịch sự, những đứa trẻ nghĩ rằng chúng có thể làm bất cứ thứ gì. Chúng có thể trèo lên bàn khi đang mang giày, chơi trong nhà tắm rồi xịt nước tung tóe khắp nơi, hay làm phiền những người khách khác”, ông Ferrari giải thích thêm.
Tuy nhiên, một ngày giữa tháng 2, nhà hàng này đón một nhóm khách gồm 6 người lớn và 5 trẻ em. Ông Ferrari nhận thấy những thực khách nhỏ tuổi đã hành xử rất khác.
Nhà hàng Ý giảm giá cho khách có con ngoan - ảnh 2
Hóa đơn dành cho nhóm thực khách 11 người, được giảm 5% vì có con ngoan trên trang web của nhà hàng Ý
Ảnh: Antonioferrari.it
Bọn trẻ ngồi vào bàn và thưởng thức món ăn trong khi ba mẹ uống rượu và ăn tối. Ông Ferrari mô tả là “không hề có tiếng ồn, không hề có ai chạy nhảy bàn nọ sang bàn kia, không có cái ghế nào bị xô ngã, không có dấu hiệu nhà tắm bị phá phách, hay các thảm họa khác”.
Khi họ ăn xong, ông Ferrari tặng họ món quà bằng giảm giá 5% trên hóa đơn cùng dòng chữ “giảm giá vì những đứa trẻ ngoan” . Nhóm thực khách này được giảm 13 euro (hơn 300.000 đồng) trên tổng hóa đơn.
Gia đình này tỏ ra hài lòng với việc giảm giá này và họ đã quay lại cám ơn bằng việc tặng người phục vụ 30 euro.
Ông Ferrari nói với tờ Inside Edition rằng đây là lần đầu ông thực hiện việc giảm giá này và ông muốn gửi lời cám ơn tới gia đình đã dạy dỗ con cái rất tốt.
Và ông dự định sẽ tiếp tục giảm giá cho gia đình nào đến nhà hàng này ăn nếu con cái họ tỏ ra ngoan ngoãn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU