Siêu đầu bếp Mỹ tặng cô giáo cũ chuyến du lịch vòng quanh thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhờ được cô giáo bỏ cả ngày đưa đón đi dự thi nấu ăn khi học lớp 8, một siêu đầu bếp ở Mỹ đã quay lại trường tìm cô giáo cũ, tặng cô chuyến du lịch vòng quanh thế giới để trả ơn.
Ông Fieri ôm chầm cô giáo sau khi nói lời cám ơn  /// Ảnh chụp màn hình Youtube/California Lottery Ông Fieri ôm chầm cô giáo sau khi nói lời cám ơn - Ảnh chụp màn hình Youtube/California Lottery
Ông Fieri ôm chầm cô giáo sau khi nói lời cám ơn
Ảnh chụp màn hình Youtube/California Lottery
Siêu đầu bếp, ngôi sao chương trình Food Network, ông Guy Fieri, đã khiến cô giáo cũ của mình hết sức ngạc nhiên khi bất ngờ quay về trường thăm cô và tặng một chuyến hành trình vòng quanh thế giới.
Siêu đầu bếp Guy Fieri nói rằng có thể anh đã không nổi tiếng như ngày hôm nay nếu không có sự giúp đỡ của cô giáo.
Khi ông Fieri học lớp 8, giáo viên dạy lịch sử của ông là cô Fran Fischer đã giúp ông có cơ hội mang chiếc xe đẩy làm bánh quy của mình tham dự cuộc thi Humboldt County History Day. Đây là một cuộc thi được tổ chức nhằm tìm kiếm dự án thể hiện được chủ đề ngày lịch sử quốc gia do học sinh nghiên cứu hoặc sáng tạo.

Năm đó, bố mẹ ông đã không thể đưa ông đi thuyết trình về dự án của mình. Vậy mà cô Fischer đã chở ông đi thi với đoạn đường mất 45 phút. Cô giáo đã ngồi trong xe hơi ngoài khuôn viên trường để chờ ông thi xong rồi lại đưa ông về. Gần như cả ngày hôm đó, cô giáo bận rộn chỉ để làm mỗi việc là đưa đón mình ông đi thi.
Và đó là lần ông đã giành giải thưởng đầu tiên.
Không ngờ hành động nhỏ đó lại giúp thay đổi tương lai của ông Fieri.
Tặng giáo viên cũ chuyến du lịch vòng quanh thế giới để trả ơn 1
Cô Fran Fischer, người luôn được ông Guy Fieri kính trọng và yêu quý
Ảnh chụp màn hình Youtube/California Lottery
Ông chia sẻ với tạp chí People rằng: “Khi bạn nghĩ đến các thầy cô giáo, bạn hiểu rằng chắc hẳn có điều gì đó đặc biệt ở họ, vì những gì họ làm, về những vất vả họ trải qua, và họ chỉ được trả công chẳng đáng là gì. Và tôi đã luôn ước ao làm điều gì đó để cho mọi người thấy cô giáo mình thật đặc biệt”.
Ông Fieri đã hợp tác với Công ty xổ số California để mở chiến dịch “Cám ơn người giáo viên của bạn”. Và câu chuyện của ông Fieri với cô giáo Fischer là một phần chiến dịch này. Ông đã quay lại trường học cũ ở Ferndale, California và gây bất ngờ cho cô Fischer.
Khi gặp cô Fischer, ông nói rằng: “Cô ơi, cô đã giúp em nhìn thấy thế giới này theo cách tuyệt vời của cô. Bây giờ em lại muốn cô được nhìn thấy thế giới này theo cách của em”. Và đó là chuyến du hành vòng quanh thế giới mà ông đã sắp xếp để tặng cho cô giáo cũ. Cô giáo Fischer xúc động không nói nên lời và chực khóc.

Được biết, cô Fischer là giáo viên dạy trong 32 năm qua, hiện đã về hưu. Cô nói với tạp chí People: “Tôi không phải loại người bị xúc động đến nỗi không thốt nên lời, nhưng tôi lại không biết nói gì lúc đó. Tôi thật sự rất ngạc nhiên”.
Cô Fischer cho biết khi còn là cậu bé, ông Fieri là cậu học sinh tử tế, luôn tôn trọng người khác và vẫn luôn như thế tới bây giờ.
Ông Fieri nói rằng món quà dành cho cô Fischer chỉ là sự đền đáp nhỏ mà tất cả các thầy cô giáo, những người làm giáo dục xứng đáng được nhận.
Đoạn video quay về trường thăm lại cô giáo cũ được ghi lại và đăng trên Youtube. Ông Fieri mong muốn cho mọi người thấy rằng, dù chỉ là viết một lá thư cho người thầy, người cô giáo cũ 5 năm sau khi bạn tốt nghiệp, hay 5 năm sau khi bạn rời trường, hay 1 năm, hoặc chỉ vài ngày sau khi bạn nghỉ học, hãy nói “Cám ơn. Cám ơn vì những gì thầy/cô đã làm”.
Ông Fieri chia sẻ: “Thầy cô giáo là những anh hùng thầm lặng xứng đáng được đền ơn”.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU