Nghĩa cử đẹp của một học sinh Mỹ: chấp nhận bị loại để cứu đối thủ

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thay vì chạm vạch đích trong cuộc thi chạy, một học sinh lớp 12 ở Mỹ đã quay đầu lại, chấp nhận bị loại khỏi cuộc thi, để đỡ đối thủ rồi dìu về đích.
Hình ảnh đẹp: dìu nhau về đích ///  Ảnh chụp màn hình video Kênh KARE 11 Hình ảnh đẹp: dìu nhau về đích - Ảnh chụp màn hình video Kênh KARE 11
Hình ảnh đẹp: dìu nhau về đích
Ảnh chụp màn hình video Kênh KARE 11
Gracie Bucher, học sinh lớp 8, được tham gia một giải vô địch điền kinh liên bang Minnesota dành cho học sinh trung học ở thành phố Luverne, bang Minnesota, Mỹ. Đó là cuộc đua vòng loại cấp lên bang trước khi bước vào vòng loại cấp quốc gia diễn ra cách đây vài tuần.
Theo kênh KARE 11, khi cuộc đua vừa bắt đầu không lâu thì Bucher cảm thấy đau ngực và chân không bước nổi. Khi gần tới vạch đích thì Bucher ngã xuống rồi lại cố đứng dậy, và lại ngã xuống,... liên tục như vậy.
Mẹ cô gái ở bên ngoài đường đua bất lực nhìn con gái trong khi nhiều người xung quanh hét lên: “Bạn không thể chạm vào cô ấy”.

Vì theo quy định của giải đấu, nếu người tham gia thi chạy giúp người khác thì cả hai bị loại khỏi cuộc đua. Do đó mà không ai muốn từ bỏ cơ hội của họ khi gần được lọt vào vòng trong để tham gia giải vô địch quốc gia.
Thế nhưng, cô gái Liana Blomgren, học sinh lớp 12 ở Trường trung học Mountain Lake, lại quay đầu lại để giúp đối thủ của mình. Cô cúi người xuống đỡ Bucher lên và dìu em chạy về đích.
Blomgren chia sẻ với Kênh KARE 11 rằng: “Tôi biết em ấy không thể tự mình tiến tới vạch đích được và tôi biết em ấy cần ai đó giúp nhưng sẽ không có ai chịu giúp”.

Cả Bucher và Blomgren đã vượt qua vạch đích cùng nhau và cùng bị... loại khỏi cuộc thi. Nhưng với Blomgren, cô thấy vui vì đã giúp Bucher.
“Tôi không còn nhớ tôi đã thi chạy như thế nào vào cuộc thi năm ngoái. Tôi cũng không nhớ cuộc thi năm trước đó ra sao. Nhưng tôi biết rằng cuộc thi năm nay rất ấn tượng với tôi”, Blomgren nói thêm.
Sau đó, Bucher nhanh chóng được đưa tới bệnh viện và được chẩn đoán bị bệnh tăng bạch cầu đơn nhân. Sau đêm đó, mẹ của Bucher đã cám ơn Blomgren trên Facebook và tặng hoa cho cô vào ngày hôm sau ở trường cùng với tấm thiệp viết: “Cám ơn cháu, vì đã làm thiên thần nhỏ cho cô”.
Mặc dù cả hai cô gái đều bị loại khỏi cuộc thi năm nay nhưng họ đã giúp những người tổ chức cuộc thi xem xét lại quy định. Và có thể năm 2017, những người tham gia thi chạy có thể dừng lại để giúp đối thủ mà không bị loại khỏi cuộc thi nếu nhân viên y tế không thể tới kịp thời.


Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* Tương tự như 01 trường hợp hai nữ vận động viên môn điền kinh tại Thế vận hội Braxin 2 016 mùa hè qua. ĐẸP . TINH THẦN THƯỢNG VÕ !
4 xe ôm

4 xe ôm

Trong lòng của tui là em đã đoạt giải nhất rồi , những cái hư danh thì cần làm gì !
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Giáo dục là đây!
Nguyễn Song Giang

Nguyễn Song Giang

Hai vận động viên đều về đích trong danh dự. Tuyệt vời
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU