Giám sát bếp ăn tập thể của công nhân

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương ngày 24.10 vừa tiến hành giám sát việc thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại một số bếp ăn tập thể của công nhân và cơ sở cung cấp thực phẩm.

Giám sát bếp ăn tập thể của công nhân

Ghi nhận của Thanh Niên Online tại nhà máy chế biến và giết mổ gia súc của Công ty TNHH Phạm Tôn (P.Tân Bình, TX.Dĩ An), doanh nghiệp này thực hiện đảm bảo các quy định về ATVSTP, vệ sinh môi trường.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo của Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương, việc Công ty Phạm Tôn không in rõ hạn sử dụng trên tem nhãn mà chỉ ghi điều kiện bảo quản tương ứng với số ngày sử dụng khiến cho người tiêu dùng khó phân biệt đâu là thời hạn sử dụng.

Đại diện phía Công ty Phạm Tôn cũng thừa nhận việc này và hứa điều chỉnh trong thời gian sớm nhất.

Cùng ngày, đoàn cũng đã giám sát tại bếp ăn tập thể của Công ty điện tử Asti (P.Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An). Công ty Asti đang hợp đồng với Công ty TNHH TM-DV Hoa Mai (Q.2, TP.HCM) cung cấp trên 1.100 suất ăn/ngày cho công nhân với số tiền 14.382 đồng/suất (chưa bao gồm thuế, tiền gas do Asti hỗ trợ).

Đại diện Công ty Hoa Mai cho biết, trung bình công ty trích từ 75% - 76% trong tổng số tiền mỗi suất ăn để mua thực phẩm tương đương khoảng 10.000 đồng/suất ăn (số tiền thực chất cho mỗi suất ăn - PV). Số tiền còn lại công ty dùng để chi phí trả lương cho nhân công, quản lý…

Giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tập thể

Tin, ảnh: Đỗ Trường

>> Báo động vệ sinh thực phẩm suất ăn công nhân
>> Chúng tôi không chạy theo các sự cố mất an toàn vệ sinh thực phẩm
>> Giả giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
>> Phát hiện thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Công ty P.Dussmann VN

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU