giác mạc

Người mang kính áp tròng không nên chà xát, dụi mắt vì như vậy dễ làm kính cọ sát với giác mạc, làm trầy giác mạc /// Shutterstock

Vì sao nên hạn chế xoa tay lên mắt khi bị mỏi?

0

Cảm thấy mệt mỏi và đưa tay lên xoa mắt là điều bình thường. Thậm chí, việc xoa mắt như vậy còn tạo cảm giác dễ chịu hơn. Nhưng nếu làm việc này quá thường xuyên và kéo dài có thể gây hại đến thị giác.

 PGS-TS Jod Mehta cùng bác sĩ Bệnh viện FV phẫu thuật ghép giác mạc cho bệnh nhân chiều 31.3 /// Ảnh: C.T.V

Bác sĩ nước ngoài ghép giác mạc miễn phí cho bệnh nhân

0
Chiều 31.3, tại Bệnh viện FV (TP.HCM), các bác sĩ của bệnh viện này cùng PGS-TS Jod Mehta (chuyên gia ghép giác mạc của Trung tâm Mắt Quốc gia Singapore - SNEC) tiến hành ca phẫu thuật ghép giác mạc mắt miễn phí cho người bệnh nghèo.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Tại sao mắt giật, nháy liên tục?

0
Chắc hẳn ai cũng từng trải qua tình trạng mắt giật, nháy và cũng có không ít người thắc mắc về biểu hiện lạ này của cơ thể. Hãy cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia về tình trạng này, theo bodyandsoul.
Nhiều hy vọng chữa mù lòa bằng cách nuôi giác mạc từ tế bào gốc - Ảnh: Shutterstock

'Lắp ráp' mắt người

0
Đột phá trong tế bào gốc cho phép giới khoa học nuôi các bộ phận của mắt người trên đĩa thí nghiệm và 'lắp ráp' những phụ kiện thành một sản phẩm hoàn chỉnh.
Bệnh nhân đến khám và tư vấn về bệnh lý giác mạc tại Bệnh viện FV -	 Ảnh: FV

Cấy ghép giác mạc không cần mũi khâu

0
Thay vì phải chịu đến 16 mũi khâu trong mắt và thời gian hồi phục kéo dài 9 tháng, với kỹ thuật ghép giác mạc mới, GS-BS Donald Tan đã giúp bệnh nhân nam 49 tuổi phục hồi thị lực với chỉ trong 1 tuần sau mổ mà giác mạc của bệnh nhân không một dấu tích của mũi khâu.

Tin đọc nhiều