Dùng thứ khách từng chê không ăn, quán bún phố cổ làm món ăn ai cũng mê

Dùng thứ khách từng chê không ăn, quán bún phố cổ làm món ăn ai cũng mê

18/08/2023 08:52 GMT+7

Nằm trên con phố Hàng Đậu (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội), quán bún cá cô Luyến nổi tiếng bởi bán món ăn đặc biệt.

Những chiếc đầu cá bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm ẩm, chắc thịt, kết hợp cùng rau cần, dạ dày cá, chả cá, trứng cá và nước dùng chua ngọt đặc trưng đã tạo nên bát bún cá thơm ngon. Và đặc biệt hơn khi đây là nơi gần như duy nhất bán bún cá với thịt cá trắm ở Hà Nội.

Dùng thứ khách từng chê không ăn, quán bún phố cổ làm món ăn ai cũng mê - Ảnh 1.

Bát bún cá đầy đủ có thịt cá, dạ dày cá, chả cá, rau cần,...

Ngọc Vũ

Quán bún cá của cô Luyến là nơi gần như duy nhất bán bún cá với thịt cá trắm ở Hà Nội

"Thời gian đầu mở quán, mời khách đầu cá thì khách chê không ăn. Khách nói là thịt cá còn chẳng ăn nữa là ăn xương xẩu. Sau đó mời miễn phí khách đấy chứ. Dần dần, mất một thời gian, khách ăn cảm thấy ngon hơn. Sau này cũng không nghĩ là đầu cá lại được khách uống rượu chuộng như thế. Bây giờ đầu cá lại bán rất đắt hàng. Mình chọn cá trắm vì mình thích ăn cá trắm. Cá trắm có xương đấy nhưng mà thịt nó ngọt hơn. Còn cá rô phi thì ít xương hơn nhưng mà mình cảm thấy cá rô phi khô", bà Lương Thị Luyến, chủ quán bún cá cho biết.

Chủ quán cho biết đầu cá được lựa chọn kỹ càng, cạo bỏ lòng đen, rửa sạch để loại bỏ mùi tanh, sau đó đem đi chiên ngập dầu. Đầu cá chiên giòn cũng là món ăn khoái khẩu của rất nhiều thực khách.

Dùng thứ khách từng chê không ăn, quán bún phố cổ làm món ăn ai cũng mê - Ảnh 3.

Đầu cá được lựa chọn kỹ càng, cạo bỏ lòng đen, rửa sạch để loại bỏ mùi tanh, sau đó đem đi chiên ngập dầu

Ngọc Vũ

"Mình đến đây thường là mấy anh em đến uống rượu đầu cá. Cá ăn ngon, nước dùng ngọt. Theo cảm nhận riêng của mình thì đầu cá ăn ngon hơn ăn thịt, mỗi người có một sở thích. Mình ăn món đầu cá hay bún cá này quanh năm được, không cứ gì mùa đông hay mùa hè", anh Nguyễn Đăng Đông (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) chia sẻ.

Dùng thứ khách từng chê không ăn, quán bún phố cổ làm món ăn ai cũng mê - Ảnh 4.

Ngoài món đầu cá đặc trưng, trứng cá và dạ dày cá cũng là món ăn yêu thích của nhiều thực khách

Ngọc Vũ

"Mình đã ăn ở đây từ bé, tính đến bây giờ cũng đã khoảng 25 năm. Khi đến quán, mình hay gọi món bún cá và chả cá. Mình thấy nước dùng ở đây thơm, nước trong, vị chua dịu theo vị cổ truyền của Hà Nội. Cá được lọc xương và rán lên rất thơm. Chả là chả tươi được làm trong ngày", chị Vũ Uyên Trang (quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) chia sẻ thêm.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.