Quán bún ốc 35 năm tuổi ở phố cổ Hà Nội: Ốc đi ô tô từ quê lên phố

Quán bún ốc 35 năm tuổi ở phố cổ Hà Nội: Ốc đi ô tô từ quê lên phố

23/04/2023 07:02 GMT+7

Quán bún ốc trên phố Nguyễn Siêu (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) thu hút thực khách suốt hơn 3 thập kỷ bởi hương vị truyền thống, phần ốc đặc biệt được bà chủ đích thân mang từ Hưng Yên lên bán mỗi ngày.

Những con ốc béo ngậy, thơm ngon, nồi nước dùng chua thanh, ngọt nhẹ từ dấm bỗng và cà chua, kết hợp thêm tía tô, hành lá. Các nguyên liệu trên, đã tạo nên một bát bún ốc thơm phức, cay chua vừa đủ, chuẩn hương vị Hà Nội xưa.

Quán bún ốc 35 năm tuổi ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 1.

Bát bún ốc hấp dẫn với nguyên liệu từ những con ốc béo ngậy, nước dùng chua thanh, ngọt nhẹ, kết hợp thêm tía tô, hành lá

Ngọc Vũ

Bà Bùi Thị Huệ - chủ quán bún ốc nhỏ trên phố Nguyễn Siêu (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) cũng là người tự tay chế biến từng con ốc, viên chả mỗi ngày. Khách hàng ra vào liên tục, những người phục vụ quán bún ốc gần như không lúc nào ngơi tay.

Quán bún ốc 35 năm tuổi ở phố cổ Hà Nội: Ốc đi ô tô từ quê lên phố

"Tôi bán bún ốc được 35 năm rồi. Ngày xưa, tôi đi bán rong khắp phố phường, giờ tôi có tuổi rồi nên mới thuê ở 43 Nguyễn Siêu để bán. Hàng ngày, tôi đi từ Hưng Yên lên, sáng đi chiều về. Sáng sớm tôi dậy từ 3 giờ sáng chuẩn bị hàng, lên đến đây là 4 rưỡi 5 giờ, ngâm ốc, luộc ốc, pha canh chuẩn bị hàng sớm cho mọi người ăn. Ốc nhà tôi là ốc tuyển, tôi phải đặt ốc ngon", bà Bùi Thị Huệ (chủ quán bún ốc) cho biết.

Quán bún ốc 35 năm tuổi ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Huệ - chủ quán bún ốc nhỏ trên phố Nguyễn Siêu (quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) cũng là người tự tay chế biến từng con ốc, viên chả mỗi ngày

Ngọc Vũ

Ốc được bà Huệ mang từ Hưng Yên lên Hà Nội là loại ốc mít, to béo, dai giòn, ngọt thịt. Nồi nước dùng được pha chế từ nước luộc ốc luôn nghi ngút khói, óng ả màu đỏ của cà chua, hòa quyện với mùi dấm bỗng thơm lừng. Đặc biệt quán còn có món chả ốc phục vụ kèm bún ốc nóng được chính tay bà Huệ sáng tạo bằng công thức riêng, thu hút nhiều thực khách.

Quán bún ốc 35 năm tuổi ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 3.

Ốc được bà Huệ mang từ Hưng Yên lên Hà Nội là loại ốc mít, to béo, dai giòn, ngọt thịt

Ngọc Vũ

"Đây là lần thứ 2 mình được đến Hà Nội, mình rất háo hức và muốn trải nghiệm ẩm thực đặc biệt của Hà Nội. Với mình đây là món ăn có thể nói rất là dễ ăn đối với người miền Nam khi ra đây. Vị thanh thanh, nhẹ nhẹ của giấm cùng với vị ngọt của thịt ốc và bún, mình cảm thấy đây là một nét đặc sắc của ẩm thực thủ đô Hà Nội. Trong bát bún ốc ngày hôm nay mình ăn, mình thích nhất là ốc to bởi vì mình thấy thịt khá là chắc, ngọt và ăn rất dai, ngon. Chắc chắn lần sau ra Hà nội mình vẫn sẽ trải nghiệm món bún ở đây", anh Trần Bảo Lộc (thực khách) chia sẻ.

Quán bún ốc 35 năm tuổi ở phố cổ Hà Nội - Ảnh 4.

Quán còn có món chả ốc phục vụ kèm bún ốc nóng được chính tay bà Huệ sáng tạo bằng công thức riêng

Ngọc Vũ

"Bạn bè tôi ở Hà Nội cũng rất nhiều nên cũng có giới thiệu cho tôi quán bún ốc rất ngon và nổi tiếng ở ngoài Hà Nội. Tôi mới từ trong Sài Gòn ra Hà Nội du lịch, cũng muốn đến đây để thưởng thức quán bún ốc nổi tiếng của cô chủ này. Hương vị của bún ốc Hà Nội có nét đặc trưng riêng, rất ngon, rất hợp khẩu vị với mình", bà Trần Thị Hoa (thực khách) chia sẻ thêm.

Mỗi ngày, quán của bà Huệ bán ra cả tạ ốc, tương đương với hàng trăm bát bún. Giá mỗi bát dao động từ 30.000 đến 100.000 đồng tùy theo từng loại topping (đồ ăn kèm) mà khách gọi.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.