đề thi

Học sinh lớp 12 tại TP.HCM thi học kỳ 1 môn văn /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thêm những gì ở chương trình lớp 11 vào đề thi môn văn ?

3
Do chương trình môn văn lớp 11 đa dạng, nên học sinh và giáo viên rất quan tâm việc đề thi THPT quốc gia năm 2018 có thêm nội dung nào của lớp 11. Sau đây là ý kiến đề xuất của một giáo viên dạy văn nhiều năm tại TP.HCM.
Những đề thi mở gây tranh cãi

Những đề thi mở gây tranh cãi

1
Thời gian qua, bên cạnh những đề thi được nhận xét về giá trị giáo dục và nhân văn, còn có một số đề kiểm tra sử dụng những vấn đề, sự kiện, nhân vật từ thực tế nhưng gây tranh cãi, khiến không ít người trong nghề băn khoăn.
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) làm bài kiểm tra học kỳ 1 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đề thi ngày càng thực tế hơn

1
Thay vì những câu hỏi mang tính truyền thống, kiểm tra kiến thức hàn lâm khiến học sinh phải thuộc lòng để trả lời một cách máy móc, đề thi kiểm tra học kỳ của nhiều quận tại TP.HCM đã lồng ghép và vận dụng thực tiễn linh hoạt.
Đề kiểm tra học kỳ mộn GDCD  /// Bảo Châu

Tham nhũng, hối lộ vào đề thi môn GDCD

0
Những vấn đề xã hội đã và đang được quan tâm trong thời gian qua như việc tặng vàng của gia đình cụ Trịnh Văn Bô, tình trạng tham nhũng, hối lộ... đã xuất hiện trong đề kiểm tra học kỳ môn giáo dục công dân (GDCD).
Thí sinh lớp 9 dự thi vào lớp 10 năm học 2016 - 2017  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đổi mới tuyển sinh lớp 10: Sẽ công bố đề minh họa trong tháng 9

1
Trước những lo lắng của phụ huynh về sự thay đổi trong đề thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM trên Báo Thanh Niên ra ngày 29.8, lãnh đạo Sở GD-ĐT khẳng định các câu hỏi tích hợp kiến thức sẽ đơn giản, không phức tạp, không đánh đố và học sinh không phải học thêm.
 
Giám khảo chấm thi môn văn, bài thi tự luận duy nhất của kỳ thi THPT quốc gia 2017  /// Ảnh: T.Mai

Những lưu ý sau khi biết kết quả thi

1
Trong tuần này, thí sinh cả nước sẽ biết kết quả bài thi THPT quốc gia. Sau khi có điểm thi, việc phúc khảo bài thi, tính điểm tốt nghiệp thế nào hay quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ra sao là điều thí sinh cần lưu ý.
Thí sinh tại TP.HCM dự thi bài thi khoa học xã hội, trong đó có môn sử trong kỳ thi THPT quốc gia  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Tranh cãi xung quanh đề thi môn sử

2
Các giáo viên đều cho rằng một câu hỏi trong đề thi môn sử của bài thi tổ hợp khoa học xã hội kỳ thi THPT quốc gia không rõ ràng khiến đáp án của Bộ GD-ĐT gây tranh cãi.
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đi qua những ngày thi nhẹ nhàng

3
Một giảng viên trước đây phản đối mạnh mẽ việc thi môn toán theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong kỳ thi THPT quốc gia vì cho rằng sẽ làm thui chột khả năng tư duy của học sinh thì nay với đề thi chính thức, cũng lấy làm hài lòng và thừa nhận đề ra như thế vẫn đảm bảo được yêu cầu này.