đại biểu quốc hội

Hà Nội thông qua danh sách 72 ứng cử viên ĐBQH

Hà Nội thông qua danh sách 72 ứng cử viên ĐBQH

0
MTTQ Việt Nam TP.Hà Nội tiếp nhận 72 hồ sơ người ứng cử từ Ủy ban Bầu cử TP.Hà Nội, bao gồm 42 người được các đơn vị giới thiệu, và 30 hồ sơ tự ứng cử. 
Ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. /// Ảnh: Sỹ Đông

Ông Nguyễn Thiện Nhân ứng cử đại biểu Quốc hội

7
Ông Nguyễn Thiện Nhân - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, hiện là Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XIV được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.
ĐBQH sẽ thúc đẩy những điều chưa làm được

ĐBQH sẽ thúc đẩy những điều chưa làm được

0
Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đồng Nai khóa XIV đã có buổi gặp mặt với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.
Hà Nội giới thiệu 59 người để bầu 29 đại biểu Quốc hội

Hà Nội giới thiệu 59 người để bầu 29 đại biểu Quốc hội

0
Tại cuộc họp của Ủy ban Bầu cử TP.Hà Nội, qua hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, số lượng người của cơ quan, đơn vị… được giới thiệu ứng cử, Hà Nội đã giới thiệu 59 người ứng cử để bầu ra 29 đại biểu QH.
Với việc triển khai thí điểm mô hình chính quyền đô thị, Đà Nẵng sẽ có cơ hội chuẩn hóa đội ngũ cán bộ /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Giám sát chính quyền đô thị như thế nào?

0
Khi không tổ chức HĐND quận, phường thì ai trực tiếp giám sát hoạt động của UBND? Đó là câu hỏi luôn được giới chuyên môn quan tâm khi Đà Nẵng thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị.
Dù đúng, cũng phải... chờ

Dù đúng, cũng phải... chờ

0
Đại biểu Quốc hội đã chất vấn nhiều lần. Hai lần được đưa vào nghị quyết của Quốc hội (Nghị quyết số 134/2020/QH14 và Nghị quyết số 100/2019/QH14) về giám sát chuyên đề, hoạt động chất vấn.