chạy thận

Nhịn tiểu thường xuyên và diễn ra trong thời gian dài có thể gây bí tiểu /// Ảnh: Shutterstock

Nhịn tiểu quá lâu có hại gì?

0

Nhịn tiểu làm điều hết sức bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng nhịn tiểu thường xuyên lại có thể gây ra những tác hại lâu dài, thậm chí gây bí tiểu và tổn hại thận.

 /// ShutterStock

Cắt bỏ buồng trứng, coi chừng bệnh thận

0
Nghiên cứu được công bố trên Clinical Journal of the American Society of Nephrology cho thấy phụ nữ cắt bỏ buồng trứng trước khi mãn kinh có nguy cơ cao mắc bệnh thận mãn tính.
 /// Shutterstock

Ô nhiễm không khí làm hại thận

0
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Plos One, ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính (CKD), thường xảy ra khi thận của một người bị hư hỏng hoặc không thể lọc máu đúng cách.
 /// ShutterStock

Dưỡng thận từ rau

0
Thận là một trong những cơ quan quan trọng của cơ thể giúp loại bỏ các chất thải ra khỏi máu và điều chỉnh lượng chất lỏng trong cơ thể. 
Mùa hè cơ cực, xóm chạy thận Hà Nội vật lộn cùng nắng nóng

Mùa hè cơ cực, xóm chạy thận Hà Nội vật lộn cùng nắng nóng

0
Con hẻm 121 Lê Thanh Nghị (Quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) 20 năm nay vẫn được mọi người gọi với cái tên “xóm chạy thận”.  Những ngày Hà Nội nóng như thiêu như đốt vừa qua, hơn 120 bệnh nhân ở đây phải vật lộn, nghĩ ra đủ cách để chống nóng.
Bị cáo Hoàng Công Lương /// Đình Trường

Tòa trả hồ sơ vụ bác sĩ Hoàng Công Lương

0
Chiều 5.6, HĐXX TAND TP.Hòa Bình quyết định trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án làm 8 người tử vong trong khi chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tin đọc nhiều