ballet

Các nghệ sĩ của HBSO trên sàn tập Ballet Kiều /// ẢNH: PHÚC HẢI

Lần đầu Kiều lên sân khấu ballet

0
Ballet Kiều - tác phẩm ballet đầu tiên chuyển thể từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, niềm tự hào của văn học Việt - đang trên sàn tập để lên sân khấu Nhà hát TP.HCM vào tháng 6 và Nhà hát Lớn Hà Nội vào tháng 8 tới.
NSƯT Trần Ly Ly /// Ảnh: Nguyễn Quốc Hoàng Anh

Trần Ly Ly và kế hoạch đưa Hồ Thiên nga xuyên Việt

0
Phiên bản Hồ Thiên nga đầu tiên của người Việt đã “cháy vé”, đáp trả những hồ nghi với nghệ thuật hàn lâm nước nhà của không ít người trước đó. Người đứng sau “cơn dư chấn” của ballet Việt trong thời gian qua không ai khác là NSƯT Trần Ly Ly.
Nghệ sĩ ballet Việt thành danh trên sân khấu quốc tế Lê Ngọc Văn  /// Ảnh: NSCC

‘Tôi thấy thương cho nghệ sĩ ballet Việt Nam’

0

Đã 7 năm, nghệ sĩ ballet Việt thành danh trên sân khấu quốc tế Lê Ngọc Văn mới có dịp trở về Việt Nam trong chương trình Bolero và Suite en blanc diễn ra vào ngày 17 và 18.10, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Nghệ sĩ Trần Hoàng Yến (trái) và biên đạo Chloe Glémot sẽ biểu diễn trong Dépaysement ///  Ảnh: HBSO

Đêm ballet

0
Diễn ra lúc 20 giờ ngày 30.9 tại Nhà hát TP.HCM, A night of ballet sẽ giới thiệu một số tác phẩm ballet nổi tiếng đã được diễn thành công bởi đoàn ballet của Nhà hát Giao hưởng - Nhạc vũ kịch TP.HCM (HBSO).
Hành trình theo đuổi ước mơ nhảy múa của Félicie Milliner trong 'Ballerina' giúp truyền cảm hứng cho nhiều khán giả

'Ballerina' - bộ phim thắp sáng ước mơ

0
Với kinh phí thực hiện 30 triệu USD, Ballerina không phải là một bộ phim hoạt hình quá hoành tráng nhưng lại là một tác phẩm đầy cảm hứng dành cho những con người đang nuôi dưỡng ước mơ, đặc biệt là ước mơ nhảy múa.