5 lý do khiến phụ nữ khó đánh tan mỡ bụng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh tan lớp mỡ bụng thực sự là thách thức với rất nhiều phụ nữ. Lớp mỡ này không chỉ tích tụ do ăn uống mà còn do căng thẳng, thiếu ngủ, thậm chí là vì tập luyện quá sức.

Mất ngủ hay tập luyện quá sức có thể khiến lớp mỡ bụng khó bị đánh tan /// Shutterstock
Mất ngủ hay tập luyện quá sức có thể khiến lớp mỡ bụng khó bị đánh tan
Shutterstock

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu ở Anh đã liệt kê ra 5 nguyên nhân khiến nhiều phụ nữ khó có thể đánh tan lớp mỡ bụng, theo Daily Mail.

Căng thẳng

Căng thẳng sẽ khiến cơ thể tạo ra nhiều cortisol, loại hormone có vai trò quan trọng trong quá trình tích lũy mỡ bụng. Những căng thẳng đó có thể đến từ những trục trặc về công việc, gia đình, mối quan hệ xã hội hay vấn đề về cảm xúc.

Các chuyên gia cho rằng phụ nữ có thể giảm căng thẳng bằng cách ngồi thiền hay tập yoga thường xuyên.

Thiếu ngủ

Tình trạng thiếu ngủ kéo dài có ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng cân bằng hormone cortisol của cơ thể. Do đó, nếu bạn đang giảm cân thì hãy quan tâm nhiều hơn đến giấc ngủ.

5 lý do khiến phụ nữ khó đánh tan mỡ bụng - ảnh 1

tin liên quan

Gần mãn kinh, giảm ngay mỡ bụng để ngừa ung thư

Phụ nữ ở gần thời kỳ mãn kinh và có nhiều mỡ bụng cần suy nghĩ nghiêm túc trong việc loại bỏ mỡ bụng càng sớm càng tốt. Bởi mỡ bụng làm tăng nguy cơ phát triển ung thư đặc biệt ở phụ nữ sau mãn kinh.

Mới sinh con

Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ sau khi sinh con đừng quá gây áp lực buộc mình phải giảm cân và sớm tìm lại vóc dáng như cũ. Quá trình này không được vội vàng.

Khi mới sinh, cơ thể người mẹ cần thời gian để cân bằng lại các loại hormone. Đồng thời, cơ bắp của họ sẽ không thể sớm khôi phục lại trạng thái dẻo dai ban đầu. Quá trình này cần thời gian.

Các chuyên gia khuyến cáo các bà mẹ mới sinh hãy tìm hiểu những khóa tập luyện dành cho phụ nữ sau sinh cũng như tìm kiếm sự hỗ trợ từ cộng đồng những phụ nữ đang nuôi con như mình.

5 lý do khiến phụ nữ khó đánh tan mỡ bụng - ảnh 2

tin liên quan

Tai nạn không ngờ từ chiếc hoa tai trẻ con

Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) vừa tiếp nhận bệnh nhi 7 tháng tuổi nôn ói liên tục. Người nhà cho biết trong lúc đang chơi thì bé giật chiếc hoa tai đang đeo bằng vàng và bỏ vào miệng… nuốt.

Tập luyện quá mức

Tập luyện thích hợp sẽ giúp giảm mỡ bụng nhưng tập luyện quá sức có thể gây phản tác dụng. Tập luyện quá sức sẽ làm mất cân bằng hormone cortisol, khiến mỡ bụng lại có thêm tác nhân tích tụ. Thay vào đó, hãy thực hiện các bài tập sức bền như chạy bộ hay đạp xe trong 20 đến 30 phút/lần.

Do tác nhân khác

Nếu khi đã ăn kiêng, tập luyện đúng cách mà vẫn chưa thể giảm mỡ bụng thì hãy tìm đến bác sĩ hay các chuyên gia sức khỏe. Nguyên nhân có thể là do những vấn đề mà bạn không biết đến như mất cân bằng hormone, theo Daily Mail.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU