Ý chí

Chị em Lê Thị Thu Thủy và Lê Thị Thanh Tâm đã nuôi nhau lớn khôn khi mồ côi cha mẹ  /// Ảnh: V.T

Vượt qua nghịch cảnh

0
Có những người trẻ không may mắn khuyết đi một người cha hoặc mẹ. Đặc biệt có những người chịu cảnh mồ côi cha mẹ ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng vượt qua hoàn cảnh khó khăn, họ đã lớn khôn, giàu lòng nhân ái và trở thành những tấm gương sáng trong cộng đồng.
Ảnh minh họa

Thường thức & Chia sẻ: Dám từ bỏ

0
Ý chí nghị lực của mỗi người không chỉ thể hiện khi chúng ta quyết tâm theo đuổi điều gì đó đến cùng mà còn ở chỗ dám từ bỏ những thứ không cần thiết để tập trung vào những điều thực sự quan trọng.
Khu công nghệ cao Hòa Lạc chưa đủ sức hút	  /// Ảnh: Mai Hà

Ý chí vênh thực tiễn

2
Quy hoạch dựa trên mong muốn chủ quan nhiều hơn thực tiễn là nguyên nhân chính khiến nhiều dự án đã chết yểu hoặc sống lờ đờ.
Cô gái không chân bước vào đại học

Cô gái không chân bước vào đại học

0

(TNO) Bằng cố gắng và sự nhẫn nại đến khó tin, một cô gái 19 tuổi ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) bị mất 2 chân khi còn nhỏ đã vượt qua khó khăn để đạt được giấc mơ vào giảng đường đại học.

Phạm nhân rơi nước mắt trước câu chuyện về Nick Vujicic

Phạm nhân rơi nước mắt trước câu chuyện về Nick Vujicic

0
(TNO) "Trước đây dường như mọi cánh cửa đều đã đóng đối tôi. Tôi không còn hi vọng. Nhưng bây giờ tôi có đủ hai tay hai chân thì không lẽ nào tôi lại không thể vươn lên để trở lại với cuộc sống...", phạm nhân Lâm Thị Mai (17 năm tù) xúc động chia sẻ sau khi xem đoạn phim về chàng trai không tay không chân Nick Vujicic.
Rèn luyện tính chủ động

Rèn luyện tính chủ động

0
Không ít bạn trẻ dù đã là sinh viên (SV) nhưng vẫn hết sức thụ động, mơ hồ về chính việc học của mình, khả năng tự học kém, phụ thuộc vào người khác.

Tin đọc nhiều