xuất khẩu nông sản

8 tháng, xuất khẩu rau củ quả tăng 46,5%

8 tháng, xuất khẩu rau củ quả tăng 46,5%

0
Báo cáo của Bộ NN-PTNT vừa công bố cho thấy từ đầu năm đến hết tháng 8 năm nay, xuất khẩu khối ngành nông sản của cả nước đạt 23,66 tỉ USD, tăng 13,5% so cùng kỳ.
Dưa hấu Việt Nam đang cạnh tranh quyết liệt với dưa Trung Quốc, Lào, Myanmar... /// Ảnh: Ngọc Dương

Trung Quốc không mua dưa hấu Việt Nam là do… trái to

9
Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương (Bộ Công thương) cho biết người tiêu dùng Trung Quốc có xu hướng lựa chọn trái dưa nhỏ và vừa, trọng lượng khoảng 3 - 4 kg/trái. Dưa hấu Việt Nam thường có trọng lượng cao hơn nên khó tiêu thụ.
Vú sữa VN được chính thức nhập khẩu vào Mỹ

Vú sữa VN được chính thức nhập khẩu vào Mỹ

0
Theo Công báo Liên bang của Cơ quan Kiểm dịch động thực vật Mỹ (APHIS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ, trái vú sữa tươi của VN đã chính thức được chấp thuận nhập khẩu vào thị trường nước này.
Phía sau các cuộc 'giải cứu'

Phía sau các cuộc 'giải cứu'

0
Phía sau các cuộc “giải cứu” nông sản bị dư thừa gần đây là số phận khốn khó của hàng triệu nông dân, những người làm ra các nông sản đứng đầu trên bản đồ xuất khẩu nông sản thế giới.
Xuất khẩu gạo thơm /// Ảnh: Diệp Đức Minh

8 mặt hàng nông sản xuất khẩu vượt tỉ USD

0
Theo Bộ NN-PTNT, trong 10 tháng qua, 8 mặt hàng xuất khẩu đạt trên 1 tỉ USD là: gạo, cà phê, cao su, hồ tiêu, hạt điều, thủy sản, gỗ và sản phẩm gỗ, rau quả.
Xuất khẩu gạo 6 tháng qua chỉ đạt 2,66 triệu tấn, giảm 11% so với cùng kỳ /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Nhiều mặt hàng xuất khẩu chủ lực giảm

0
Ngày 19.7, tại TP.HCM, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị 'Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu các tháng cuối năm 2016' do Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chủ trì.
Trồng xoài bao trái theo tiêu chuẩn VietGAP ở Đồng Tháp /// Ảnh: Đặng Ngọc

Trồng xoài sạch xuất khẩu

1
Xoài là 1 trong 5 ngành hàng được tỉnh Đồng Tháp chọn tổ chức lại sản xuất theo đề án tái cơ cấu nông nghiệp. Nhờ đó, sản phẩm xoài không chỉ tiêu thụ thuận lợi trong nước mà còn có cơ hội hợp tác để xuất khẩu.
Nếu quả xoài vào được các thị trường cao cấp như Mỹ, Úc sẽ mở ra nhiều cơ hội cho nông dân và doanh nghiệp Việt /// Ảnh: Minh Khôi

Xoài Việt Nam sắp thành hàng 'hot'

3
Ngày 27.4, Đại sứ quán Úc ra thông cáo báo chí cho biết Úc đã hoàn tất đánh giá rủi ro cho quả xoài Việt Nam vào tháng 11.2015 và hiện nay là hoàn thiện các thỏa thuận sắp xếp thương mại cho mặt hàng này được nhập khẩu vào Úc.
Xuất khẩu tôm là một trong những thế mạnh của Cà Mau - Ảnh: Chí Tín

Cà Mau vững vàng trên chặng đường mới

0
Bước vào năm 2016, Cà Mau sẽ tiến hành hàng loạt chính sách thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển để xứng tầm với tiềm năng, lợi thế của vùng đất địa đầu cực nam Tổ quốc.
Xuất khẩu nông sản sụt giảm

Xuất khẩu nông sản sụt giảm

0
Theo Bộ NN-PTNT, trong 11 tháng qua các mặt hàng nông sản xuất khẩu đạt 12,74 tỉ USD, giảm 4% so với cùng kỳ.
Hyundai muốn nhập khẩu rau, củ, quả VN

Hyundai muốn nhập khẩu rau, củ, quả VN

0
Ngày 16.9, đoàn đại biểu Tập đoàn Hyundai Corporation (Hàn Quốc) do ông Chung Mong Hyuck, Chủ tịch tập đoàn, dẫn đầu đã có buổi gặp và làm việc với ông Phạm Ngô Quốc Thắng, Giám đốc Công ty Lavifood chuyên chế biến rau, củ, quả với công suất lớn. Hai bên đã trao đổi các nội dung hợp tác xuất khẩu sản phẩm rau, củ, quả chất lượng cao của Lavifood sang Hàn Quốc.