Vùng ly khai ở Moldova nói chặn được âm mưu phá hoại bằng UAV

Vùng ly khai ở Moldova nói chặn được âm mưu phá hoại bằng UAV

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan nội vụ của vùng ly khai Transnistria thuộc Moldova mới đây thông báo phát hiện ý đồ tiến hành một vụ tấn công khủng bố ở làng Mayak bằng máy bay không người lái (UAV) chứa chất nổ.

Cơ quan nội vụ Transnistria khẳng định trên ứng dụng nhắn tin Telegram rằng: “Có ý đồ tiến hành một cuộc tấn công khủng bố ở cộng đồng Mayak. Kể từ các vụ nổ vào cuối tuần trước, an ninh của đài phát thanh và truyền hình đã được thắt chặt. Tối qua (2.5), trong lúc tuần tra khu vực đài phát thanh và truyền hình Transnistria, lực lượng biên phòng đã phát hiện một chiếc máy bay không người lái. Nó đã bị vô hiệu hóa”.

Theo hãng tin TASS, Cơ quan này còn khẳng định chiếc UAV đó có mang chất nổ.

Cơ quan nội vụ Transnistria suy đoán rằng các thủ phạm âm mưu tiến hành cuộc tấn công phá hoại nhắm vào một khu vực chứa thiết bị làm mát các máy biến áp của trung tâm đài phát thanh. Nếu cuộc tấn công thành công, thiết bị quan trọng đó sẽ không hoạt động được.

Cũng theo TASS các chuyên gia nghi ngờ rằng UAV nói trên đã được phóng từ Ukraine. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của phía Ukraine.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU