trung quốc đại lục

Biểu tình lớn phản đối dự luật an ninh tại Hồng Kông

Biểu tình và hơi cay trở lại đường phố Hồng Kông hôm 24.5. Điểm khác biệt: đây là những cuộc biểu tình phản đối có quy mô lớn nhất từ khi áp dụng các lệnh hạn chế chống dịch Covid-19.

3 tháng đương đầu đại dịch Covid-19: các chính phủ đã chọn những chiến lược nào?

Xuất phát từ Trung Quốc, bệnh Covid-19 đã lan ra khắp thế giới và trở thành đại dịch làm gần 70.000 người chết trong tổng số hơn 1.270.000 ca nhiễm. Trung Quốc, từ chỗ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, nay đã qua đỉnh dịch trong khi châu Âu và Mỹ trở thành những tâm dịch mới. Các chính phủ đã dùng những hướng tiếp cận nào để đương đầu với dịch Covid-19?

Cư dân Hồ Bắc bối rối khi quay lại cuộc sống bình thường

Người dân tỉnh Hồ Bắc xếp hàng dài bên ngoài các bệnh viện và trung tâm y tế hôm 26.3 đợi đến lượt kiểm tra y tế để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để ra khỏi tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Nhiều người trong số họ thể hiện sự bối rối và khó chịu.

Bài học gì từ Trung Quốc đại lục trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19?

Đại dịch Covid-19 hiện đã lây lan đến khắp nơi trên thế giới. Nhưng trong lúc số người nhiễm và tử vong tăng vọt mỗi ngày ở châu Âu và Mỹ thì tại Trung Quốc, điểm bùng phát dịch đầu tiên, dịch bệnh dường như đã được kiểm soát. Trung Quốc đã ngăn chặn đại dịch Covid-19 bằng cách nào?

Trung Quốc lần đầu tiên không ghi nhận ca mắc Covid-19 'nội địa', chỉ có người nhiễm từ nước ngoài

Trong ngày 18.3, Trung Quốc đại lục chỉ ghi nhận 34 ca nhiễm Covid-19 mới, tất cả đều là người từ nước ngoài đến Trung Quốc.

Dịch Covid-19 giảm trong nước, Trung Quốc lo ngại nguồn lây ngược từ nước ngoài

Theo thông báo ngày 16.3 của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nước này chỉ ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 15.3.

Số ca nhiễm Covid-19 giảm trong tâm dịch, tăng bên ngoài Trung Quốc đại lục

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ngày càng có nhiều trường hợp nhiễm virus corona chủng mới được phát hiện bên ngoài Trung Quốc đại lục, đặc biệt là tại Ý và Iran, nơi sự bùng phát của dịch đang lan sang các nước lân cận.

Sống trong 'nhà quan tài', người Hồng Kông thêm khốn khổ vì dịch Covid-19

Cuộc sống trong một “ngôi nhà quan tài” khét tiếng của Hồng Kông đã là rất khó chịu trong điều kiện bình thường, nhưng dịch Covid-19 bùng phát lại càng khiến cuộc sống trong không gian chung chật chội còn tồi tệ hơn nữa.

Lực lượng phòng vệ Đài Loan tập trận thực chiến

Lực lượng phòng vệ Đài Loan có một cuộc diễn tập kéo dài 2 ngày, mô phỏng đánh trả cuộc tấn công chiếm đảo và bảo vệ hệ thống vũ khí trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc đại lục. Đọc thêm

Nữ lãnh đạo đầu tiên của Đài Loan nhậm chức

Nhà lãnh đạo mới của Đài Loan, bà Thái Anh Văn, vừa tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20.5, trong bối cảnh tình hình kinh tế đang đi xuống và nhà cầm quyền tại Trung Quốc đại lục theo dõi sát sao mọi động thái từ vùng lãnh thổ này
Tải thêm video