Xếp hàng dài 4 km từ 4 giờ sáng để viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

6
(TNO) Hàng nghìn người ở khắp nơi đã cùng nhau thức trắng đêm trước cổng nhà số 30 Hoàng Diệu, để xếp hàng đợi giờ mở cửa vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

(TNO) Hàng nghìn người ở khắp nơi đã cùng nhau thức trắng đêm trước cổng nhà số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội), để xếp hàng đợi giờ mở cửa vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chuyên đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Từ 23 giờ tối qua 9.10, nhiều người đã đến xếp hàng đợi sẵn chờ vào viếng Đại tướng.

Bác Nguyễn Công Quyết, 74 tuổi (Khoái Châu - Hưng Yên), từng là bộ đội thông tin D26, phục vụ chiến dịch Mậu Thân năm 1968. Bác Quyết lên đến Hà Nội lúc 21 giờ 20 phút ngày 9.10.

Bác Quyết chia sẻ: “Biết tin Đại tướng mất, nhưng chưa có điều kiện lên viếng Đại tướng được. Đến hôm nay tôi mới có cơ hội để đi, dù có thức cả đêm đợi thì tôi vẫn đợi. Tôi muốn được vào viếng và viết tâm thư cho Đại tướng”.

Mỗi lúc lại càng đông người dân đến xếp hàng hơn. Tất cả mọi lứa tuổi, người già, thanh niên, trẻ nhỏ cùng nhau thức, cùng nhau nói chuyện. Người thì đem theo nước uống, người thì đem theo đồ ăn như xôi, bánh mì, trứng và cả hoa quả để lót dạ thức qua đêm.

Đến 4 giờ sáng nay 10.10, dòng người xếp hàng kéo dài đến 3-4 km.

Thanh Niên Online ghi nhận một số hình ảnh người dân trắng đêm xếp hàng chờ vào viếng Đại tướng:

Xếp hàng dài 4 km từ 4 giờ sáng để viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Ở trước cổng nhà số 30 Hoàng Diệu, một người dân đã thắp nến, đặt hoa và ảnh của Đại tướng

Xếp hàng dài 4 km từ 4 giờ sáng để viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 2
Nhiều người chắp tay vái lạy trước bức ảnh của Đại tướng

Xếp hàng dài 4 km từ 4 giờ sáng để viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 3
Hết ca làm việc, nhiều chiến sĩ công an đến đứng nghiêm chào trước cổng nhà Đại tướng

Xếp hàng dài 4 km từ 4 giờ sáng để viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 4
Người dân ngồi xếp hàng đợi vào viếng Đại tướng

Xếp hàng dài 4 km từ 4 giờ sáng để viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 5
Bác Nguyễn Công Quyết (Khoái Châu, Hưng Yên), đem theo vòng hoa, ngồi đợi xếp hàng

Xếp hàng dài 4 km từ 4 giờ sáng để viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 6
Cháu Lê Minh Châu, học sinh lớp 8 và mẹ Phạm Thị Tám (phía sau), ở Ngọc Châu, Hải Dương, đứng xếp hàng đợi giờ mở cửa để vào viếng

Xếp hàng dài 4 km từ 4 giờ sáng để viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 7
Ông Lưu Văn Hoát, 54 tuổi (Hải Phòng), đi bộ từ Bến xe Gia Lâm (Hà Nội) đến trước nhà Đại tướng để chờ vào viếng Đại tướng

Xếp hàng dài 4 km từ 4 giờ sáng để viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 8

Xếp hàng dài 4 km từ 4 giờ sáng để viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 9
3 giờ sáng đã có hàng trăm người ngồi trên vỉa hè đợi vào viếng Đại tướng

Xuân Bùi
(thực hiện)

>> Mở cửa vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tới 20 giờ
>> Những bức ảnh quý về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Cựu chiến binh tại TP.HCM lập bàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Phân luồng giao thông phục vụ Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Người có tầm nhìn chiến lược về khoa học - công nghệ
>> Báo chí Lào đưa tin tướng Võ Nguyên Giáp qua đời

Bình luận

User
Gửi bình luận
trang

trang

Tình cảm của nhân dân dành cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp là rất lớn, Đại tướng đã là người của dân tộc, của nhân dân rồi. Thiết nghĩ vì thời gian trong giai đoạn tang lễ là có hạn, không thể đáp ứng hết lòng mong mỏi của người dân được. Sau lễ tang, gia đình Đại tướng có thể sắp xếp để người dân có thể được tiếp tục đến viếng Đại tướng tại nơi chính là 30 Hoàng Diệu, nhất là các ngày nghỉ, dịp lễ,...Đại tướng là người văn võ song toàn, một nhân cách lớn của dân tộc, đã làm rạng rỡ trang sử truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc ta, được cả thế giới khâm phục và ngưỡng mộ, mà những người Việt Nam hiện nay được may mắn chứng kiến và trào dâng niềm tự hào khi nhắc tới Đại tướng. Đại tướng đã để lại cả tài lẫn đức cho thế hệ trẻ Việt Nam noi theo, nhất là trong giai đoạn hiện nay.
Lâm Viên

Lâm Viên

Từ sau Lễ tang Bác Hồ (qua sách báo và các phương tiện khác), tôi chưa từng thấy một lễ tang nào mà người đến viếng đông đảo, nhiều tầng lớp đến thế. Chỉ cần nhìn vào đó cũng đã thấy Người như Ông Giáp đã, đang và sẽ tiếp tục ngự trị nơi đâu trong tâm hồn nhân dân Việt Nam. Cúi đầu, thành kính tiễn đưa Ông, Nghiêng mình trước chân tình của người đến viếng Ông.
duy phong

duy phong

Hình ảnh Ông Lưu Văn Hoát, 54 tuổi (Hải Phòng), đi bộ từ Bến xe Gia Lâm (Hà Nội) đến trước nhà Đại tướng để chờ vào viếng Đại tướng, tay xách túi, chân đi dép tổ ong đã gần sứt mũi, thật đáng kính phục, thể hiện tấm lòng của người dân Việt nhớ và tiếc thương Đại tướng .
Đồ Tuệ Nhi - Đỗ Ngân Hà

Đồ Tuệ Nhi - Đỗ Ngân Hà

Cháu ­ở Định hóa ATK nơi bác đã từng sống và làm việc, nghe tin bác đi xa mãi mãi mà cháu còn rất nhỏ không thể đến nhà bác viếng và thắp hương cho bác được, cháu và gia đình ngày nào cũng theo dõi qua ti vi và các phương tiện đại chúng, nhìn thấy hàng vạn người dân đến trước cổng nhà bác để viếng bác nhưng cháu không đến được, cả nhà cháu ai cũng tuôn nước mắt. Bác ơi quanh bác đâu đâu cũng có người dân Việt Nam, ai cũng vô cùng thương tiếc vô hạn. Định hóa chúng cháu nói riêng từ nay trở đi không còn được gặp bác đến ATK Định Hóa nữa, chỉ còn dấu chân bác đọng lại, chỉ còn những dấu tích năm xưa của Bác Hồ và Bác Giáp Thôi ... nhưng chá tin rằng nhân dân các dân tộc ATK ĐỊnh Hóa chúng cháu luôn hướng về Bác Hồ về Bác GIáp, nguyện làm bất cứ việc gì đúng với ý nguyện lời dặn của Bác ... Cháu mong linh hồn bác sớm được xiêu thoát, bác yên nghỉ ngàn thu với tổ tiên, luôn được ở bên bác Hồ và phù hộ cho dân tộc Việt Nam luôn phồn vinh.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU