Sống đẹp

Tin mới

Tin hot

Chương trình 'Mái nhà hạnh phúc' năm 2020 tại xã Trà Mai, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) của Hội thiện nguyện Hương Sen /// Ảnh: NVCC

Chắp cánh yêu thương

0
Mồ côi cha từ nhỏ, tuổi thơ trải qua nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống nên anh Đào Kim Long phần nào thấu hiểu được sự khốn khó của những phận đời cơ cực.
Thượng tọa Thích Phước Nghiêm được các phật tử yêu quý, kính phục khi luôn sống tốt đạo, đẹp đời /// Ảnh: V.V.D

Thượng tọa gắn kết đạo với đời

0
Nhiều năm qua, Thượng tọa Thích Phước Nghiêm - trụ trì chùa Quy Lai (xã Phú Thanh, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) trích tiền công đức hàng tháng góp vào quỹ Nối nhịp nghĩa tình của Đài PT& TH Thừa Thiên-Huế để làm từ thiện.
Khu mộ đồng danh hiện có hơn 300 phần mộ được xây dựng khang trang, lề lối

Người nặng lòng với những ngôi mộ vô danh

0
Trước năm 2015, người dân thôn Thượng (xã Chuyên Mỹ, H.Phú Xuyên, Hà Nội) đã quen với hình ảnh nhiều ngôi mộ vô danh nằm rải rác trên đường làng, cánh đồng và ven đê sông Nhuệ. Sau năm 2015, có một người đã bỏ tiền, bỏ công và xả tâm quy tập tất cả ngôi mộ này về khu mộ đồng danh, để họ yên giấc nghìn thu.
Với cô giáo Hà Trang, được trao những món quà cho người khó khăn hơn mình là cả niềm hạnh phúc /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Tấm lòng vàng hiện hữu giữa sóng gió cuộc đời

0
Người ta ví cuộc đời như một dòng sông không hề phẳng lặng, đôi khi có nhiều sóng gió; giữa hạnh phúc, nụ cười là nỗi đau và những giọt nước mắt. Song vẫn luôn xuất hiện những tấm lòng vàng xoa dịu đi nỗi đau, biến cái trụi trần của cuộc đời trở nên tươi đẹp.
Anh Nguyễn Anh Phong tại phòng khám Nhà Mình (TP.HCM) /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Chuyện của Phong về 'Nhà Mình'

1
“Mình là Nguyễn Anh Phong. Mình đại diện cho mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+). Mình hỗ trợ chăm sóc cho người sống chung với HIV từ năm 2012”. 
 
Anh Nguyễn Ngọc Bình (người đội mũ đen, đứng ngoài cùng bên phải) và các thành viên trong CLB Máu nóng - Tim yêu thương  /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Sẻ chia giọt máu nóng yêu thương

0
Với tâm niệm “Trao yêu thương, trao sự sống, cho đi là còn mãi”, anh Nguyễn Ngọc Bình, Chủ nhiệm CLB Máu nóng - Tim yêu thương (TP.Đà Nẵng), luôn sống với trái tim nóng và đôi chân đi không biết mệt mỏi.
Đàn cò nhạn trong vườn nhà ông Hai Chìa
 	 /// ẢNH: Xuân Phúc

Dành vườn cho chim trời ở

0
Không giàu có, cũng chẳng “làm to”, nhưng ông Hai Chìa “nổi như cồn” vì suốt 15 năm qua dành cả vườn nhãn hơn 2 ha của gia đình để nuôi chim trời và hằng đêm thức canh chừng chúng.
Cô Viện (trái) và o Xinh /// NGUYỄN TRANG

Hơn 20 năm nuôi 'người dưng' khuyết tật

2
Năm 1999, cô giáo Ngô Thị Viện bước qua tuổi 44 nhưng lúc đó vẫn chưa nhẹ gánh lo toan khi đảm nhận vai trò trụ cột kinh tế trong nhà. Người chồng công nhân vừa bị mất việc, 3 con lại đang tuổi học.
Chị Trần Diệu Hương làm MC cho một chương trình của cộng đồng người Việt tại Slovakia /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Sống đẹp từ những điều giản dị

0
Tôi nhận được tin nhắn của chị vào một ngày tháng 9.2020. Tin nhắn có nội dung chị muốn trao đổi vài điều trước khi diễn đọc truyện ngắn của tôi đăng trên một nhóm văn chương mà tôi và chị cùng sinh hoạt chung.
Nhà báo Lưu Đình Long trong một hoạt động thiện nguyện  /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Một nhà báo có tâm với cuộc đời

1
Đó là nhà báo Lưu Đình Long, nguyên Phó thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ - cơ quan ngôn luận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM.
Hình ảnh một số thành viên câu lạc bộ thiện nguyện Nối vòng tay lớn /// Ảnh: Tác giả cung cấp

Quà yêu thương

0
Trong ngôi nhà nhỏ nằm sâu hun hút của tận cùng con hẻm 49 trên đường Trần Hoàng Na (P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ), bà Đặng Thị Tuyết - Chủ nhiệm câu lạc bộ thiện nguyện Nối vòng tay lớn ngồi kết sổ cuộc vận động quà “Xuân yêu thương 2021”.