Nhiều cuộc thi người đẹp phải dời lịch để tuyển thêm thí sinh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo kế hoạch, tháng 4 và 5 là thời điểm quan trọng nhất của các cuộc thi lớn mang tầm quốc gia, quốc tế như: Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu, Hoa hậu Thế giới VN, Hoa khôi Du lịch VN... Nhưng hiện tại một số cuộc thi phải dời thời gian so với kế hoạch trước đó.
Các thí sinh dự thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu /// ẢNH: BAN TỔ CHỨC CUNG CẤP Các thí sinh dự thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu - ẢNH: BAN TỔ CHỨC CUNG CẤP
Các thí sinh dự thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu
ẢNH: BAN TỔ CHỨC CUNG CẤP
Được chờ đợi nhiều nhất vì lần đầu tiên diễn ra là Miss World VN (Hoa hậu Thế giới VN) nhằm chọn ra người đại diện VN thi Hoa hậu Thế giới 2019. Theo kế hoạch, vòng sơ tuyển, bán kết sẽ diễn ra vào tháng 4 (tại Hà Nội, TP.HCM) và vòng chung kết diễn ra vào tháng 5 tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, theo bà Phạm Kim Dung, Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Thế giới VN: “Để có thêm thời gian tuyển chọn thí sinh chất lượng tốt và chuẩn bị thật kỹ mọi khâu tổ chức nên vòng chung kết sẽ được dời đến ngày 3.8 tới”. Hiện ban tổ chức vẫn còn dành thời gian tuyển chọn thêm người đẹp để bắt đầu vòng sơ khảo vào tháng 5 tới.
Có lợi thế lớn nhất khi mở màn các cuộc thi nhan sắc uy tín trong năm 2019 là Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019 (vòng sơ khảo đã diễn ra từ tháng 1.2019). Đây là năm đầu tiên cuộc thi thực hiện theo phiên bản truyền hình thực tế (với 11 tập, bao gồm 2 đêm bán kết và 1 đêm chung kết diễn ra tại Quảng Ninh vào cuối tháng 5.2019). Lẽ ra đến thời điểm này cuộc thi đã được phát trên sóng truyền hình theo phiên bản thực tế, nhưng hiện tại vẫn… im re. Theo lời một giám khảo uy tín từ cuộc thi thì lịch trình đã được dời đến 2 lần. Có điều, cụ thể các kế hoạch mới tiếp theo diễn ra khi nào vẫn chưa được thông báo và nguyên nhân vì sao phải dời lịch cũng chưa được ban tổ chức đưa ra.
Theo một số đơn vị chuyên tổ chức thi hoa hậu, hoa khôi thì khó khăn lớn nhất lúc này vẫn là lượng thí sinh đăng ký chưa nhiều và kinh phí tổ chức gặp khó khăn. Các “đại gia” chuyên đầu tư, quảng bá sản phẩm, thương hiệu trong các cuộc thi nhan sắc giờ khá “nhát tay”. Bà Vũ Thị Mỹ Dung, Trưởng ban tổ chức Hoa khôi Du lịch VN, nhấn mạnh: “Việc tìm thí sinh đẹp, giỏi và những gương mặt mới ấn tượng lúc này thật sự khó. Nhà tổ chức phải nghĩ ra nhiều cách để tuyển thí sinh. Tôi phải gắn thêm cuộc thi với các dự án phát triển du lịch từ các tỉnh thành và kết hợp một số trường đại học lớn khắp cả nước để tuyển. Cái khó là thí sinh phải thi thuyết trình về du lịch bằng song ngữ (Anh - Việt)”. Vòng tuyển sinh Hoa khôi Du lịch VN sẽ bắt đầu từ 20.5 (thay vì trong tháng 4 này) và vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 9 tới tại Yên Bái.
Tương tự là cuộc thi Người đẹp Sài Gòn; theo kế hoạch sẽ diễn ra trong năm 2018 nhưng đến giờ vẫn chưa thể khởi động do khó khăn về lượng thí sinh lẫn kinh phí...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU