Giọng ca vàng nhạc Jazz Jimmy Scott qua đời

0
(TNO) Reuters ngày 14.6 đưa tin Jimmy Scott, giọng ca vàng của làng nhạc Jazz thế giới, đã qua đời tại nhà riêng ở Las Vegas (Mỹ) vào ngày 12.6, thọ 88 tuổi.

Giọng ca vàng nhạc Jazz Jimmy Scott qua đời
Jimmy Scott nhận giải thưởng Bậc thầy nhạc Jazz NEA tại Liên hoan nhạc Jazz NEA ở New York (Mỹ) ngày 12.1.2007 - Ảnh: AFP

Thông tin do vợ ông, Jeannie Scott công bố vào ngày 14.6.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn qua điện thoại, bà Jeannie cho biết chồng bà qua đời khi đang ngủ do tim ngừng đập sau một thời gian dài bệnh tật.

Ca sĩ Jimmy Scott nổi danh với một giọng ca truyền cảm và phi giới tính. Giọng ca khác lạ, phi giới tính của ông xuất phát từ ảnh hưởng của một hội chứng bẩm sinh mang tên Kallmann khiến Jimmy không bao giờ đi qua tuổi dậy thì. Chính vì thế, ông còn có biệt danh là Little Jimmy Scott.

Jimmy Scott được xem như “ca sĩ của những ca sĩ”, danh xưng dành cho những tượng đài âm nhạc như Ray Charles, Lou Reed, Quincy Jones và Madonna.

Ông đã sản xuất cả thảy 18 album nhạc Jazz với những ca khúc bất hủ, gắn liền với tên tuổi của mình như Falling in Love is Wonderful, Everybody's Somebody's Fool, All The Way, Unchained Melody, Holding Back The Years...

Nhật Hằng

>> “Nữ hoàng nhạc jazz” Tuyết Loan tái ngộ khán giả
>> Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn giới thiệu 2 album nhạc jazz
>> Bò nghe nhạc jazz
>> Giao lưu nhạc jazz

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU