Tìm được thủ phạm 19 tuổi livestream phim 'Cô Ba Sài Gòn' lên Facebook

43 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều 13.11, đại diện ê-kip sản xuất bộ phim Cô Ba Sài Gòn cho biết đã tìm được thủ phạm livestream bộ phim trên Facebook và giao cho cơ quan công an xử lý.
Người livestream bộ phim 'Cô Ba Sài Gòn' tên N.V.T (19 tuổi) đã bị phát hiện ngay sau đó
Ảnh: Đoàn phim cung cấp
Ra mắt hôm 10.11, bộ phim Cô Ba Sài Gòn đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi khởi chiếu, chiều 13.11, bộ phim bất ngờ bị livestream toàn bộ (khi đang được chiếu ở rạp) trên một Fanpage về phim, thu hút hàng chục ngàn lượt xem, thậm chí có thời điểm lên đến hơn 3.000 người cùng lúc.
Nhiều người không khỏi phẫn nộ trước hành động vô ý thức này. Chính nhà sản xuất - diễn viên Ngô Thanh Vân đã trực tiếp bình luận bên dưới livestream này rằng: "Em ơi, đừng làm vậy! Hãy để khán giả ra rạp xem em ơi”, "Em làm vậy thì em đang giết phim Việt đó"...
Tìm được thủ phạm 19 tuổi livestream phim 'Cô Ba Sài Gòn' lên Facebook - ảnh 1
Bộ phim bị phát trực tiếp trên Facebook khi đang chiếu ở rạp 
Ảnh: Chụp màn hình
Được biết, sự việc diễn ra tại một rạp chiếu phim ở Vũng Tàu. Ngay sau đó, nhờ sự giúp đỡ của ban quản lý rạp đã xác định được người thực hiện livestream này là N.V.T, sinh năm 1998, ngụ tại Vũng Tàu.
Trong biên bản giải trình sự việc, T. đã thừa nhận về hành vi của mình "có live stream phim và bị nhân viên phát hiện và tôi đã xóa ngay sau đó", đồng thời chịu mọi hình thức xử lý theo quy định pháp luật. Hiện tại, T. đã được giao cho công an xử lý.
Trước đó, nhiều phim Việt ra rạp cũng gặp phải vấn nạn này như Chạy đi rồi tính, Tấm Cám: Chuyện chưa kể...
Tìm được thủ phạm 19 tuổi livestream phim 'Cô Ba Sài Gòn' lên Facebook - ảnh 2
Người livestream là N.V.T (19 tuổi) đã bị phát hiện và viết biên bản giải trình
Ảnh: Ê kíp Cô Ba Sài Gòn cung cấp
Livestream phim chiếu rạp, có thể bị phạt 1 tỉ đồng thậm chí 3 năm tù
Theo quy định tại điều 27, Nghị định 131/2013, hành vi sao chép bản ghi âm, ghi hình mà không được phép của chủ sở hữu, quyền của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình sẽ bị phạt tiền từ 15 - 35 triệu đồng. Nếu quay phim lén rồi phát tán gây thiệt hại về kinh tế cho chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan thì có thể bị xử lý theo điều 170a bộ luật Hình sự. Theo đó, ngoài số tiền phạt cao nhất có thể lên tới 1 tỉ đồng, người phạm tội có thể bị phạt tù tới 3 năm.
Luật sư Trương Hữu Huy (Công ty luật YKVN, TP.HCM) cũng cho biết: "Nếu chủ thể sử dụng bản quay lén nhằm vào mục đích thương mại thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 170a bộ luật Hình sự, bị phạt tiền từ 50 - 500 triệu đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 2 năm; phạm tội có tổ chức hoặc phạm tội nhiều lần thì bị phạt tiền từ 400 triệu đến 1 tỉ đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm".

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

19 tuổi rồi mà hành động như 9 tuổi. Ráng trả giá cho hành vi có ý thức của mình đi vì cháu đã nói"xem nhanh kẻo xóa nha m.ng". Tội cho cha mẹ em phải khổ thân vì con.
Hồng

Hồng

Trừng trị theo pháp luật đảm bảo tính nghiêm minh của Pháp luật không dung thứ, khoan hồng riết lờn Luật pháp hết !
Nam T

Nam T

1 tỉ đồng + 3 năm tù, đúng theo luật là cứu được phim Việt ngay !
4 phản hồi
thaovy

thaovy

Không hiểu chất lượng livestream như vậy mà cũng có nhiều người xem đến vậy, xem vậy còn hay gì nữa, mất hết 70% giá trị của bộ phim. Nói thiệt nếu phim không phải HD tôi không bao giờ xem.
Hoàng Thiên

Hoàng Thiên

Thế ngày xưa lấy HD đâu mà xem.
Tung

Tung

Bây giờ là bây giờ, ngày xưa là ngày xưa. Ngày xưa cuốc ruộng kiếm 20k/ngày còn tranh nhau làm. Bây giờ thuê như vậy bạn có làm ko?
BMW

BMW

Nếu không xử lý kiên quyết vụ này về sau còn xảy ra như cơm bữa. Bỏ tù 1 người thử xem sau này còn ai dám nữa không.
Tuấn HN

Tuấn HN

Cần xử lý nghiêm minh với hành động tải phim này !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU