tuyệt chủng

Truy tìm loài cổ thực vật thời tiền sử trong rừng Bidoup

Truy tìm loài cổ thực vật thời tiền sử trong rừng Bidoup

0
Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà (H.Lạc Dương, Lâm Đồng) được mệnh danh là đa dạng sinh học bậc nhất Việt Nam. Vườn quốc gia này và vùng phụ cận hiện là nơi duy nhất trên thế giới còn sót lại một loài cổ thực vật từ thời khủng long là thông 2 lá dẹt.
Cừu con ra đời bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo từ tinh dịch của con cừu đực được trữ đông từ năm 1968 /// Ảnh: Chụp màn hình CNN

Thụ tinh cho cừu bằng tinh dịch 'cổ' nhất

0
Một nhóm nhà khoa học tại Viện Nông nghiệp Đại học Sydney (Úc) đã nhân giống thành công 34 con cừu con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo từ tinh dịch của con cừu đực được trữ đông từ năm 1968.
Kiểm tra sức khỏe gấu được giải cứu /// Ảnh: Phạm Diện

Giải cứu động vật

0
Các tổ chức bảo tồn, cơ quan chức năng liên tiếp giải cứu động vật hoang dã bị nuôi nhốt, mua bán bất hợp pháp...
<i class="e-mag"></i>Bức tử lan rừng

Bức tử lan rừng

0
Tình trạng phá rừng, thu hái lan rừng vô tội vạ trong những năm gần đây gióng lên hồi chuông báo tử đối với nhiều loại phong lan.
Ngày càng ít trẻ con được sinh ra trên đất Nhật /// Reuters

Trẻ con giảm liên tục 37 năm xuống mức thấp kỷ lục mới

0

Thống kê mới cho thấy số trẻ ở xứ sở hoa anh đào (Nhật Bản) tiếp tục giảm vào năm ngoái, đánh dấu xu hướng đáng buồn suốt 37 năm liên tiếp và càng dấy lên quan ngại về nguy cơ người Nhật có thể “tuyệt chủng”.

Ảnh: AFP

Trung Quốc xây resort cho gấu trúc

0
Tờ China Daily ngày 8.3 đưa tin Trung Quốc sẽ xây công viên rộng 27.134 km2 để gầy giống gấu trúc, một trong những loài có tỷ lệ sinh sản tự nhiên thấp nhất và đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Tin đọc nhiều