trúng tuyển

Học sinh xem danh sách trúng tuyển lớp 10 Trường THPT Bùi Thị Xuân, Q.1 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm chuẩn vào lớp 10 tại TP.HCM giảm mạnh

1
Chiều qua (3.7), Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2017 - 2018. Số liệu thống kê cho thấy năm nay điểm chuẩn của nhiều trường giảm so với năm trước, trong đó có những trường giảm rất mạnh.
Anh Trần Phúc Hậu với chế phẩm sinh học bột bã mía nuôi tôm /// Ảnh: Hoàng Phương

Nuôi tôm bằng bột bã mía

4
“Bột bã mía khi đưa xuống ao sẽ tạo môi trường cho vi sinh phát triển, lấn át những vi sinh gây hại cho tôm, giúp môi trường nuôi ổn định và không phát sinh dịch bệnh”. Đó là khẳng định của anh Trần Phúc Hậu (29 tuổi, ở ấp Bình Thuận, TT.Bình Đại, H.Bình Đại, Bến Tre).
Học sinh một trường THPT tại TP.HCM trong danh sách các trường đứng đầu cả nước về kết quả thi THPT quốc gia hai năm 2015, 2016	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dễ dãi xét tuyển thẳng vào ĐH bằng học bạ!

8
Nếu trước đây hình thức ưu tiên xét tuyển vào ĐH chỉ dành cho đối tượng học sinh giỏi được ghi nhận bằng các giải thưởng ở quy mô lớn thì nay có thêm xét học bạ. Trong đó, có những trường đưa ra tiêu chí quá đơn giản.
Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 /// Ảnh: Hà Ánh

Sẽ thành lập nhóm xét tuyển ĐH phía nam

0
Chiều 3.5, đại diện hơn 30 trường ĐH đã tham gia buổi thảo luận trực tuyến bàn về việc thành lập nhóm trường xét tuyển chung khu vực phía nam.
Học sinh lớp 12 tại TP.HCM làm bài thi trắc nghiệm môn sử, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nguy cơ không trúng tuyển đúng nguyện vọng

0
Theo các chuyên gia, thí sinh nếu không cân nhắc kỹ vẫn có thể xảy ra tình trạng không trúng tuyển đúng nguyện vọng, nhất là khi các trường ĐH cùng xét tuyển trên một phần mềm chung.

Tin đọc nhiều