trùng tu

Tượng la hán chùa Đậu bị vẽ nhem nhuốc và sơn móng chân móng tay /// Ảnh: Ngọc Thắng

Nạn sơn phết trong di tích

2
Nhiều bức tượng, phù điêu, mảng chạm tại các di tích được sơn phết một cách cẩu thả cho thấy tính mỹ thuật của các hạng mục này chưa được coi trọng trong công tác trùng tu.
Khánh thành Khu di tích Đặc khu ủy Quảng Đà

Khánh thành Khu di tích Đặc khu ủy Quảng Đà

0
Ngày 20.10, UBND tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng tổ chức khánh thành dự án trùng tu, bảo tồn và phục dựng Khu di tích Đặc khu ủy Quảng Đà tại núi Hòn Tàu, xã Duy Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam). 
Kiến trúc sư Kazik tại di tích Mỹ Sơn /// Ảnh: Hoàng Sơn chụp lại tư liệu

Những người đánh thức Mỹ Sơn: Ông Tây hiệp sĩ cứu di tích

1
'Nếu không có Kazik, chúng ta không còn những ngọn tháp để nghiên cứu và trùng tu', ông Hồ Xuân Tịnh, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL, Quảng Nam nhắc lại lời của tiến sĩ khảo cổ học người Ý Patrizia Zolese khi nói về những cống hiến của cố kiến trúc sư người Ba Lan Kazik đối với Mỹ Sơn.
Những năm đầu sau ngày đất nước thống nhất, thánh địa Mỹ Sơn bị ô nhiễm bom, mìn nghiêm trọng  /// Ảnh: Hoàng Sơn

Những người đánh thức Mỹ Sơn: Mở đường 'máu' vào tháp cổ

0
Nếu không có sự chỉ huy tài tình của ông Huỳnh Tiến Năm (62 tuổi, trú tại xã Duy Tân, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) trong việc tháo gỡ bom mìn tại Mỹ Sơn, khó có chuyên gia nào tiếp cận được di tích này vào những ngày đất nước mới thống nhất.
Nhà thờ Đức Bà được rào chắn để trùng tu /// Ảnh: Độc Lập

Nhà thờ Đức Bà thêm nhiều hạng mục cần trùng tu

0
Linh mục Hồ Văn Xuân, Tổng đại diện Tổng giáo phận TP.HCM kiêm Trưởng ban Trùng tu nhà thờ Đức Bà (TP.HCM), đang phải 'đau đầu' tìm các biện pháp tối ưu để thay thế hoặc sửa chữa nhiều hạng mục của công trình đang xuống cấp.
Lắp đặt rào chắn xung quanh nhà thờ Đức Bà  /// Ảnh: Đ.N.T

Chuẩn bị trùng tu nhà thờ Đức Bà

11
Chiều 4.7, linh mục Hồ Văn Xuân, Tổng đại diện Tổng giáo phận TP.HCM kiêm Trưởng ban trùng tu nhà thờ Đức Bà, cho biết từ ngày 4.7, nhà thờ Đức Bà (TP.HCM) tiến hành làm các rào chắn xung quanh nhà thờ (ảnh), theo giấy phép của Sở GTVT TP.HCM để tiến hành lắp đặt các giàn giáo, tập kết nguyên vật liệu chuẩn bị tiến hành sửa chữa các hạng mục của di tích đang bị xuống cấp đã được chấp thuận.
Lên kế hoạch trùng tu đàn Âm hồn

Lên kế hoạch trùng tu đàn Âm hồn

0
Sau hàng chục năm dư luận lên tiếng về tình trạng đàn Âm hồn ở Huế bị xâm hại nghiêm trọng do các hộ dân xây dựng nhà cửa trong khuôn viên đàn, cuối cùng di tích tâm linh này cũng đã được trả lại đất.
Khu vực dự án bãi đỗ xe tham quan lăng Tự Đức và lăng Đồng Khánh, đang được đơn vị thi công rào lại để san ủi /// Ảnh: B.N.L

Nghi vấn thi công bãi đỗ xe ủi bay mộ thứ phi vua Tự Đức

7
Ngày 21.6, ông Tôn Thất Viễn Bào, Chủ tịch Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc, cho biết sau khi nhận được thông tin lăng mộ của một bà phi vợ vua Tự Đức bị đơn vị thi công bãi đỗ xe lăng Tự Đức và lăng Đồng Khánh xâm phạm, hội đồng trị sự đã liên lạc với Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đề nghị phối hợp yêu cầu chủ đầu tư dự án dừng thi công để xác minh làm rõ.