trùng tu

Tường thành Thành nhà Hồ bị sạt lở /// Ảnh: Minh Hải

Gấp rút xử lý tường thành Thành nhà Hồ bị sạt lở

0
Ngày 26.6, ông Phạm Duy Phương, Giám đốc Sở VH-TT-DL Thanh Hóa, cho biết Sở đang gấp rút hoàn thành công tác chuẩn bị để bắt đầu việc khảo cổ, nghiên cứu cấu trúc và kỹ thuật xây dựng tường thành Thành nhà Hồ (H.Vĩnh Lộc, Thanh Hóa); đồng thời dựng lại đoạn tường thành bị sạt lở 20 m do ảnh hưởng của mưa bão hồi cuối năm 2017.
Toàn bộ chùa cũ đã bị múc sạch phần móng để xây lên cái mới /// Ảnh: T.Q.N

Quảng Bình gia tăng quản lý di tích sau vụ chùa Quan Âm bị san phẳng

1
Ngày 12.6, Sở VH-TT Quảng Bình cho biết đã gửi công văn đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp thực hiện tốt hơn các quy định trong công tác quản lý, bảo vệ, trùng tu, tôn tạo di tích sau 'sự cố' di tích chùa Quan Âm bị chính quyền xã cho san phẳng để xây mới.
Phối cảnh tổng thể dự án trùng tu quốc tự Diệu Đế /// Bùi Ngọc Long

Trùng tu quốc tự Diệu Đế, nơi vua Thiệu Trị ra đời

0
Sáng 11.6, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo VN tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức lễ động thổ công trình trùng tu chùa Diệu Đế, nguyên là ngôi quốc tự của triều Nguyễn, với sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và chư tôn đức giáo phẩm Giáo hội Phật giáo VN.
Ấn Độ trùng tu di tích Mỹ Sơn

Ấn Độ trùng tu di tích Mỹ Sơn

0
Khu di tích Mỹ Sơn đang được các chuyên gia Ấn Độ trùng tu và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020. 
Chống đỡ khẩn cấp tháp B3 ở Khu di tích Mỹ Sơn

Chống đỡ khẩn cấp tháp B3 ở Khu di tích Mỹ Sơn

0
Ngày 12.5, ông Nguyễn Công Khiết, Phó trưởng ban Quản lý di sản văn hóa Mỹ Sơn, cho biết Bộ VH-TT-DL đã thống nhất chủ trương bố trí 1,5 tỉ đồng từ nguồn vốn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa năm 2018, để gia cố nền móng và chống đỡ khẩn cấp cho tháp B3 tại Khu di tích Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam). 
 
Khu vực tổng thể của trụ sở UBND TP.HCM và các tòa nhà xung quanh dọc trên đường Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Đồng Khởi /// ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT

Gần 3.000 trí thức kiến nghị bảo tồn Dinh Thượng Thơ

3
Ông Ngô Viết Nam Sơn, một kiến trúc sư có tiếng, nhiều năm sống và làm việc ở nước ngoài, cho biết ông và gần 3.000 người sống và sinh trưởng ở TP.HCM, người Việt trong ngoài nước, người nước ngoài yêu TP này đồng kiến nghị UBND TP ngưng quyết định phá bỏ Dinh Thuợng Thơ để xây trụ sở hành chánh.
Trùng tu tháp K /// Hữu Trà

Trùng tu di sản Mỹ Sơn không cần giấy phép?

0
Nhiều nhà khoa học gắn bó với Di sản thế giới Mỹ Sơn không được góp sức trong quá trình hợp tác với chuyên gia Ấn Độ để khai quật, trùng tu tại đây. Liệu quy trình này có mang lại hiệu quả tối ưu cho di sản?
Chống đỡ tạm thời tại tháp B3 Mỹ Sơn /// Ảnh: CTV

Đề xuất trùng tu tháp B3 Mỹ Sơn đang nghiêng lún

0
Ngày 19.4, Ban Quản lý di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết đã báo cáo tình trạng xuống cấp và đề xuất Sở VH-TT-DL Quảng Nam có biện pháp chống đỡ cần thiết, gia cố móng để bảo vệ tháp B3.
Khối nhà mặt tiền đường Lê Thánh Tôn 129 năm tuổi. Đây là một trong những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng bậc nhất của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung /// Ảnh: Ngọc Dương

Đừng xóa ký ức đô thị

4
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đang triển lãm phương án do Công ty Gensler (Mỹ) thiết kế quy hoạch chi tiết và kiến trúc công trình xây dựng mở rộng, nâng cấp trụ sở HĐND, UBND TP.HCM để người dân tham quan, góp ý đến ngày 1.5 trước khi triển khai xây dựng.
Toàn bộ chùa cũ đã bị múc sạch phần móng để xây lên cái mới /// Ảnh: T.Q.N

Chính quyền xã tự ý san phẳng di tích

1
Mặc dù chưa được cấp có thẩm quyền cho phép trùng tu di tích chùa Quan Âm (ở xã Đức Trạch, H.Bố Trạch, Quảng Bình) nhưng UBND xã Đức Trạch đã cho đập phá, san bằng toàn bộ ngôi chùa để xây mới.

Tin đọc nhiều