Trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 16.10, Báo Thanh Niên phối hợp với Đảng ủy - UBND TT.Nhà Bè, H.Nhà Bè, TP.HCM trao học bổng Nguyễn Thái Bình cho 7 học sinh có cha (hoặc mẹ) qua đời do dịch Covid-19 đang sinh sống tại KP.4, và 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại KP.5, thuộc TT.Nhà Bè.

Số tiền trao học bổng lần này là 27 triệu đồng do Quỹ từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) hỗ trợ.

Em T.N.K.P, học sinh lớp 4, Trường tiểu học Lâm Văn Bền, cho biết mẹ em mất do dịch Covid-19 năm ngoái, ba em hiện đang làm thợ hồ, cả nhà đang ở nhà thuê, cuộc sống còn rất khó khăn. “Con sẽ đưa hết số tiền này cho ba con để mua thêm thức ăn cho cả nhà, và mua thêm sách vở cho con…”, T.N.K.P nói.

Trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - ảnh 1

Nhà báo Nguyễn Đức Tú (bìa phải) và ông Lê Bảo Lộc trao học bổng cho các em học sinh

Khả Hòa

Đặc biệt, ai cũng xúc động trước hoàn cảnh của 3 chị em V.T.V, sinh năm 2001 (bị bại não, nằm 1 chỗ); V.T.C.H, sinh năm 2006, học sinh lớp 11, Trường THPT Ngô Quyền (Q.7) và V.T.M.A, sinh năm 2011, hiện học lớp 6, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ba của các em mất do dịch Covid-19, mẹ các em không nghề nghiệp, ai thuê gì làm nấy để nuôi các em. Nhận được học bổng của Quỹ từ thiện Kim Oanh do Báo Thanh Niên trao, em V.T.C.H xúc động nói: “Con rất mừng, xin cảm ơn các cô các chú, có số tiền này mẹ con sẽ đỡ vất vả hơn trong tháng này, con sẽ đưa hết cho mẹ để đóng tiền học. Con hứa sẽ cùng em con học thật tốt, và rất mong sẽ tiếp tục được nhận sự hỗ trợ của mọi người để tụi con yên tâm tới trường…”.

Trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Báo Thanh Niên cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 - ảnh 2

Các em học sinh nhận học bổng chụp hình lưu niệm với ban tổ chức

KHẢ HÒA

Ông Nguyễn Kim Phượng, Bí thư chi bộ KP.4, nói: “Hoàn cảnh các cháu rất khó khăn, cảm ơn Báo Thanh Niên thật nhiều…”. Còn ông Lê Bảo Lộc, Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng khối vận TT.Nhà Bè, thì cho biết ông cảm thấy hạnh phúc khi các cháu mồ côi, các cháu có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng, vì rất thiết thực, giúp các em có thêm điều kiện để học hành.

Sau khi trao xong học bổng và chúc các em học sinh học thật tốt, nhà báo Nguyễn Đức Tú, Trưởng ban Công tác bạn đọc Báo Thanh Niên, chân thành cảm ơn sự hỗ trợ học bổng của Quỹ từ thiện Kim Oanh, cảm ơn sự phối hợp của Đảng ủy - UBND TT.Nhà Bè đã tổ chức buổi lễ trao học bổng chu đáo, ấm áp cho các cháu…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU