thổ nhĩ kỳ
Khi Nga - Thổ Nhĩ Kỳ thêm gắn kết

Khi Nga - Thổ Nhĩ Kỳ thêm gắn kết

0
Trong dịp tới Thổ Nhĩ Kỳ vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cùng người đồng cấp chủ nhà Recep Tayyip Erdogan khánh thành tuyến đường ống dẫn khí đốt mang tên Turkish Stream từ Nga đi ngầm qua Biển Đen sang Thổ Nhĩ Kỳ.
Khó bền hợp tác Nga - Thổ Nhĩ Kỳ

Khó bền hợp tác Nga - Thổ Nhĩ Kỳ

0
Nếu bất đồng Nga - Thổ Nhĩ Kỳ tăng cao ở Libya thì sự phối hợp giữa 2 nước này ở Syria khó có thể tiếp tục suôn sẻ như thời gian qua.
Tín đồ Hồi giáo cầu nguyện tại một đền thờ  /// Reuters

​'Ngoại giao tôn giáo' ở châu Phi

0
Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Xê Út, Iran, Qatar hay Maroc cho tới nay thực thi hình thức “ngoại giao tôn giáo” rất mạnh mẽ và hiệu quả trong việc tranh giành ảnh hưởng ở châu Phi. 
Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tuần tra tại miền bắc Syria /// Reuters

Thay đổi cuộc chơi

0
Thổ Nhĩ Kỳ hiện không chỉ làm găng với Mỹ mà còn cả với một số nước khác ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi, vùng Vịnh và vùng Địa Trung Hải.
Một máy bay vận tải quân sự Antonov của Nga chở hệ thống phòng không S-400 đang được bốc dỡ tại sau khi hạ cánh tại căn cứ không quân Murted ở Ankara hôm 12.7.2019 /// AFP

Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ căng thẳng vì S-400

0
Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua tuyên bố sẽ trả đũa mọi lệnh cấm vận của Mỹ đối với việc Ankara mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga. 
Thổ Nhĩ Kỳ công khai phản bác Tổng thống Pháp Macron ở NATO /// Reuters

2 công khai đấu 1

0
Trước thềm hội nghị cấp cao thường niên năm nay tổ chức tại London (Anh), NATO bị phơi bày rõ nét hơn bao giờ hết tình trạng bất đồng quan điểm và phân hóa nội bộ.

Tin đọc nhiều