stem
Học sinh THCS tham gia tiết học theo định hướng STEM /// Bảo Châu

51,5% giáo viên chỉ biết sơ về STEM

0
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa đưa ra kết quả khảo sát nhận thức về giáo dục STEM với 5.331 giáo viên bậc THCS và THPT ở đầy đủ các môn học. Theo đó có 51,5% giáo viên chỉ biết sơ qua về STEM...
Giờ thực hành môn Hóa học của học sinh lớp 6A7 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Hào hứng với tiết học khoa học

0
Chương trình dạy các môn toán, tiếng Anh, khoa học bằng tiếng Anh (chương trình tiếng Anh tích hợp) đã chứng minh hiệu quả sau 4 năm triển khai.
Lập trình viên là một trong những nghề "hot"  /// ẢNH: MỸ QUYÊN

Sẽ có ứng dụng về chọn nghề trực tuyến

0

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Lê Quân cho biết sắp tới Bộ sẽ giao Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp xây dựng ứng dụng chọn nghề trực tuyến, đồng thời đưa nhóm ngành STEM và ngoại ngữ vào đào tạo nghề.

Đừng vội bất lực, hãy từ từ khám phá 'bách khoa toàn thư' trên các thiết bị thông minh

Dạy con ‘thời 4.0’: Đừng là phụ huynh bất lực

0
Chúng ta hoảng loạn giữa cơn bão công nghệ đổ xuống đầu con trẻ, chúng ta ám ảnh và hoang mang về tác hại cả về thể chất lẫn tinh thần mà thiết bị điện tử có thể gây ra cho con cái chúng ta.
Các học sinh bang New Mexico (Mỹ) có cơ hội để đời khi trò chuyện với phi hành gia trên ISS /// NASA

Phi hành gia trên ISS trò chuyện với học sinh Mỹ

0

Các học sinh ở bang New Mexico đã trải qua những thời khắc khó quên khi được trò chuyện trực tiếp với những phi hành gia đang có mặt trên Trạm Không gian Quốc tế (ISS).

Giáo dục STEM nhìn từ... lon nước ngọt!

Giáo dục STEM nhìn từ... lon nước ngọt!

1
Buổi huấn luyện cho giáo viên về phương pháp giáo dục STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức vào cuối tuần qua đã giúp cho nhiều giáo viên (GV) hiểu rõ về phương pháp giáo dục này thông qua các ví dụ rất đời thường.
Khơi nguồn đam mê khoa học

Khơi nguồn đam mê khoa học

0
Sau khi tốt nghiệp đại học, Trương Võ Hữu Thiên có dịp đi du học tại Nhật Bản. Và cũng từ đây, ước mơ thay đổi phương pháp học tập các môn khoa học cho các em học sinh được chàng sinh viên nuôi dưỡng. Khi về nước, chàng sinh viên này đã sáng chế nhiều học cụ thu hút được các em học sinh yêu khoa học.
TP.HCM đưa không gian sáng tạo đến học sinh qua công nghệ SMILE

TP.HCM đưa không gian sáng tạo đến học sinh qua công nghệ SMILE

0
"65% trẻ em học cấp Một sẽ đi làm những công việc mà ngày nay chưa xuất hiện, một nghiên cứu cho thấy. Và điều này đặt ra nhiệm vụ cho giáo dục đó là phải tạo môi trường cho học sinh sáng tạo, tìm tòi, phát minh ngay từ trong trường học. Đó cũng chính là đích đến của SMILE - một công trình nghiên cứu của Trường Giáo dục sau ĐH thuộc ĐH Stanford - đã được ứng dụng thành công tại trên 30 quốc gia" - Giáo sư Paul Kim (Giám đốc phụ trách công nghệ, Văn phòng Đổi mới và Công nghệ, Phó Hiệu trưởng, Trường Giáo dục sau ĐH, ĐH Stanford) chia sẻ.

Tin đọc nhiều