dân số

Dân số già ở Trung Quốc đã tăng đến 212 triệu người tính đến hết năm 2015  /// Reuters

Trung Quốc cho sinh hai con vẫn chưa đủ thoát khủng hoảng

0
Số ca sinh ở Trung Quốc đã tăng thêm 1,3 triệu, đạt 17,86 triệu ca vào năm ngoái sau khi chính quyền bỏ lệnh cấm mỗi gia đình có 1 con, nhưng vẫn chưa đủ bù đắp lực lượng lao động dự kiến thiếu hụt.
VN vẫn cần duy trì mức sinh thay thế	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vợ chồng được quyết định số con?

8
Bộ Y tế vừa có dự thảo tờ trình Chính phủ về đề nghị xây dựng dự án luật Dân số, trong đó đề xuất các cặp vợ chồng, cá nhân có quyền quyết định số con.
Gia tăng mất cân bằng giới tính

Gia tăng mất cân bằng giới tính

0
Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh (trẻ trai/trẻ gái) của VN có tốc độ gia tăng nhanh, diễn ra ở cả thành thị và khu vực nông thôn
Cầu thủ Aaron Gunnarsson của Iceland hôn bạn gái sau khi chiến thắng đội tuyển Anh để lọt vào tứ kết /// Reuters

Bài dự thi khoảnh khắc EURO 2016: Bóng đá và dân số

0
Sau khi tiếng còi trọng tài kết thúc trận Iceland và Anh, nhìn các cầu thủ chạy lại một góc khán đài (chỉ một góc) màu xanh, lọt thỏm giữa các cổ động viên Anh hùng hậu bao trùm gần hết khán đài vỗ tay chào mới thấy được cảm xúc dâng trào. 
VN có thể thiếu 4,3 triệu phụ nữ

VN có thể thiếu 4,3 triệu phụ nữ

3
VN có thể sẽ bị thiếu 2,3 - 4,3 triệu phụ nữ, nếu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh không được can thiệp hiệu quả.
Một khu chợ ở Ấn Độ /// Reuters

Giấc mơ thị trường mới nổi đã kết thúc?

0
Năm 2016 từng được dự báo sẽ là năm mà các thị trường mới nổi trở lại, song một số nhà phân tích hiện cho rằng thời đoạn tăng trưởng ấn tượng của các nền kinh tế đang phát triển đã kết thúc.
Một cảnh trong quảng cáo bao cao su của Pakistan /// Youtube

Pakistan cấm quảng cáo bao cao su

1
Chính quyền Pakistan vừa ban hành lệnh cấm các kênh truyền hình vệ tinh và đài phát thanh phát sóng tất cả quảng cáo bao cao su cùng những sản phẩm tránh thai và kế hoạch hóa gia đình.
Việt Nam có thể phải nhập khẩu lao động

Việt Nam có thể phải nhập khẩu lao động

3
Để bù đắp cho giảm sút dân số ở độ tuổi lao động, theo ông Philip O’Keefe, một trong những giải pháp trong tương lai VN cần tính đến là thu nhận lao động từ các quốc gia lân cận.

Tin đọc nhiều