ẩm thực

Bánh bột lọc gói đã bóc lá chuối

Ký ức bánh xưa về trong mùa dịch

0
Ngày mưa, mùa cách ly rảnh rỗi, cả nhà giở bột ra làm bánh. Bánh gói, bánh trần từ bột sắn. Loại bánh những năm tháng chống “giặc đói”, giờ nâng cấp lên đời, bày biện hấp dẫn, nghe vọng lại một miền ký ức...
Rau ranh và gạo tấm /// Trang Thy

Rau ranh nấu canh gạo tấm

0
Rau ranh là loại rau giòn mềm với vị ngọt lẫn chát dịu, mọc nhiều ở vùng miền núi phía tây tỉnh Quảng Ngãi.
Cá bống nướng ăn cùng xoài xanh và muối ớt /// Trang Thy

Ngọt thơm cá bống nướng

0
Bạn mang đến cho mớ cá bống tượng với lời dặn: “Cá vừa bắt trên hồ An Thọ. Nướng rồi ăn kèm muối ớt và xoài xanh nhé!”.
Cá niên nướng 

 /// Ảnh: Văn Hoàng

Cá niên nướng bên bếp lửa bập bùng

1
Tháng 4, nơi vùng cao Quảng Nam đã vơi đi cái lạnh, nước các con sông con suối bắt đầu ấm áp, rủ rê đám cá niên béo tròn tung tăng trên những đoạn chảy xiết, ghềnh đá hẹp.
Nguyên liệu cho món canh chua lá dít lòng gà

 /// ảnh: N.M.Thiên

Canh chua lá dít lòng gà ngọt... lủng nồi

1
Hảo hạng nhất là món canh chua lá dít lòng gà. Sau khi làm thịt gà, họ thường lấy bộ lòng để nấu canh chua lá dít vì lòng gà không xương, khi nấu canh chua với lá dít ngọt… lủng nồi. 
Xe súp cua nấm da gà Q.6 bán 3 tiếng đã sạch nồi

Xe súp cua nấm da gà Q.6 bán 3 tiếng đã sạch nồi

0
Nằm trong con hẻm trên đường số 7, Q.6, TPHCM, xe súp cua nấm da gà của vợ chồng chị Trần Kim Dung đã bán được 9 năm. Món súp cua phiên bản siêu nhiều nấm ở đây luôn thu hút thực khách ghé đến là bởi hương vị lạ miệng.
Cháo cá ngát ngon ngọt /// Thanh Ly

Thương con cá ngát sông Thu Bồn

0
Một ngày nắng nhạt cuối xuân, tôi và nhóm bạn rong ruổi ven bờ đoạn cuối con sông Thu Bồn - nơi dòng nước sắp hòa vào vùng biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam).

Tin đọc nhiều